Báo Nghệ An trao tặng tủ đông cho các chốt biên phòng chống dịch Covid-19 ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - Ngày 18/6, Báo Nghệ An và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức trao tặng tủ đông cho các chốt biên phòng trực phòng, chống dịch Covid -19 tại huyện Quế Phong.
Clip Báo Nghệ An trao tủ đông cho các chốt phòng dịch vùng biên. Clip: Hải Thượng

Tham dự có ông Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An; Đại tá Trần Đăng Khoa - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung tá Nguyễn Ngọc Cẩm - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Báo Nghệ An trao tặng tủ đông cho các chốt biên phòng chống dịch Covid-19 ở Quế Phong ảnh 1

Đoàn đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tại Chốt ở Quế Phong khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid -19”, Báo Nghệ An đã vận động các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm ủng hộ nguồn lực, hỗ trợ các cán bộ, chiến sĩ biên phòng trực chốt ở các địa bàn khó khăn.

Tại chốt Huồi Kho ở bản Lốc (Đồn Biên phòng Thông Thụ), đoàn đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩkhắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời trao tủ đông cho chốt Huồi Kho.

Báo Nghệ An trao tặng tủ đông cho các chốt biên phòng chống dịch Covid-19 ở Quế Phong ảnh 2
 Trao tủ đông cho cán bộ, chiến sỹ chốt Huồi Kho ở bản Lốc. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ chốt Huồi Kho đã phát hiện 6 vụ gồm 9 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Hiện nay, được sự hỗ trợ về lực lượng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cấp ngành liên quan, chốt Huồi Kho quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Báo Nghệ An trao tặng tủ đông cho các chốt biên phòng chống dịch Covid-19 ở Quế Phong ảnh 3
Chiến sỹ chốt Huồi Kho ở bản Lốc kiểm tra nguồn điện năng lượng mặt trời phát huy hiệu quả tủ đông. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Trung tá Nguyễn Tiến Dũng -  Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thông Thụ cho biết: “Đồn  Biên phòng Thông Thụ có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới trên chiều dài 37km đường biên.Thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua Đồn được các cấp, ngành quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt và tăng cường cán bộ, chiến sỹ, đồng thời lập 4 chốt tại các điểm Huồi Kho, cột mốc 362,365… để phòng chống dịch và kiểm  soát việc XNC trái phép. Cán bộ, chiến sỹ Đồn Thông Thụ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Báo Nghệ An trao tặng tủ đông cho các chốt biên phòng chống dịch Covid-19 ở Quế Phong ảnh 4
Trao tủ đông cho chiến sỹ chốt Piêng Lâng, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Tại chốt Piêng Lâng, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời trao tủ đông cho chốt Piêng Lâng.

Trung tá Phan Nhật Thành – Chính trị viên Đồn Biên phòng Hạnh Dịch cho hay: Để quản lý tốt 22,5 km đường biên và công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đồn đã thành lập 2 chốt là Phiên Lâng và Long Thắng, đồng thời lập 2 chốt lưu động, nên đáp ứng kịp thời cho công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Báo Nghệ An trao tặng tủ đông cho các chốt biên phòng chống dịch Covid-19 ở Quế Phong ảnh 5
Trao đổi về công tác  quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 tại Chốt Biên phòng Quế Phong. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Để chia sẻ, động viên kịp thời cán bộ, chiến sỹ biên phòng thực hiện công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19, mang lại một cuộc sống bình yên cho nhân dân, đồng thời duy trì phát triển kinh tế địa phương. Báo Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân gồm: Công ty CP nhựa bao bì Vinh, Văn phòng Luật sư Trọng Hải và cộng sự, gia đình anh Nguyễn Văn Chung quê ở xã Phúc Thành, Yên Thành; gia đình anh Phan Văn Túy quê ở xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, sinh sống tại tỉnh Bình Dương; gia đình anh Nguyễn Ngọc Hải, số nhà 14 đường Tân Phú 3, Khu đô thị Vinaconex 9, thành phố Vinh cùng ủng hộ, tài trợ 10 tủ đông (trị giá trên 60 triệu đồng) trao tặng cho 10 chốt biên phòng đang chống dịch tại biên giới.

Báo Nghệ An trao tặng tủ đông cho các chốt biên phòng chống dịch Covid-19 ở Quế Phong ảnh 6
Chiến sỹ chốt Long Thắng, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch kiểm tra thiết bị y tế sẵn sàng công tác phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/6/2021) của Báo Nghệ An.

Trước đó, Chi đoàn Báo Nghệ An cũng đã tặng chốt Biên phòng Cao Vều, Đồn Biên phòng Phúc Sơn 1 chiếc loa kéo di động để các chiến sĩ làm nhiệm vụ trực chốt có thêm phương tiện giải trí.

Tin mới

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.