Báo Nghệ An và Tập đoàn TTH tặng quà Tết người nghèo xã Xiêng My

Thành Cường

(Baonghean.vn) - Nhằm ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết Tân Sửu, Báo Nghệ An đã kết nối Tập đoàn TTH Group tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Xiêng My (Tương Dương).

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ Tết vì người nghèo, ngày 28/1, đoàn công tác Báo Nghệ An do đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập cùng đại diện Tập đoàn TTH Group đã trao quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Xiêng My, huyện Tương Dương.

Ảnh: Thành Cường
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thành Cường

Dịp này, đoàn đã trao 60 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 60 hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Xiêng My. Số quà này từ nguồn đóng góp của toàn thể cán bộ, nhân viên Báo Nghệ An và Tập đoàn TTH Group với mong muốn chia sẻ khó khăn với người nghèo.

Trao tặng ấn phẩm báo Nghệ An Xuân Tân Sửu cho người dân xã Xiêng My, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An gửi lời chúc Tết đến các hộ nghèo. “Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của cán bộ, nhân viên hai đơn vị; thể hiện đầy đủ ý nghĩa cụm từ lá lành đùm lá rách” - đồng chí Trần Văn Hùng nói.

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại lễ trao quà. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại lễ trao quà. Ảnh: Thành Cường
Báo Nghệ An và Tập đoàn TTH tặng quà Tết người nghèo xã Xiêng My ảnh 3
Đoàn công tác trao quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã Xiêng My. Ảnh: Thành Cường

Thay mặt xã Xiêng My, ông Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã cho biết, từ năm 2012, Báo Nghệ An đã đồng hành và giúp đỡ người dân xã Xiêng My. Hiện tổng số đàn bò đã sinh sản hơn 70 con, giúp nhiều hộ thoát nghèo.

“Thay mặt người dân, chính quyền xã Xiêng My, tôi xin cảm ơn tấm lòng của Báo Nghệ An. Nhân đây, tôi cũng xin cảm ơn Tập đoàn TTH Group đã quan tâm, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn, giúp người dân có cái Tết vui tươi, ấm cúng hơn”, ông Lương Hồng Sơn nói.

Dịp này, Chi đoàn Báo Nghệ An cũng nhận giúp đỡ em Lữ Thị Phương, học sinh lớp 1, Trường tiểu học Xiêng My có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trao quà Tết cho em Phương, đại diện chi đoàn Báo Nghệ An cùng đoàn công tác hi vọng, sự chung tay, góp sức của các anh chị đoàn viên thanh niên Chi đoàn Báo Nghệ An sẽ là nguồn động viên để em Phương cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Báo Nghệ An và Tập đoàn TTH tặng quà Tết người nghèo xã Xiêng My ảnh 4
Đại diện Báo Nghệ An, đồng chí Trần Văn Hùng tặng quà cho em Lữ Thị Phương có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Cường

Từ năm 2012, thực hiện chương trình của tỉnh hỗ trợ giúp đỡ xã nghèo, Báo Nghệ An đã có nhiều hoạt động giúp đỡ bà con nhân dân xã Xiêng My như tặng bò sinh sản; tặng máy móc sản xuất; tặng học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó. Từ những con bò sinh sản của Báo Nghệ An, đến nay đã phát triển được trên 70 con, giúp hàng chục hộ dân thoát nghèo. Hàng năm, mỗi dịp Tết đến, Báo Nghệ An vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tài trợ hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ đồng bào nghèo đón Tết.

Chi đoàn Báo Nghệ An cũng đã hỗ trợ, giúp đỡ cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã. Hiện nay, 01 em đã hoàn thành chương trình học và đi làm.


Tin mới

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.