Bố trí thêm thùng rác di động đảm bảo vệ sinh tại phố đi bộ Vinh

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng một số người dân tham gia phố đi bộ xả rác bừa bãi, ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan đô thị, TP. Vinh sẽ bố trí thêm thùng rác di động cũng như tăng cường nhắc nhở, xử lý những trường hợp gây mất vệ sinh nơi công cộng.
Sau khi Báo Nghệ An đăng tải bài viết "Rác thải xả bừa bãi trên phố đi bộ thành Vinh" phản ánh về việc một bộ phận người dân khi tham gia phố đi bộ đã vứt rác tràn lan ra môi trường, gây ô nhiễm cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị Vinh văn minh, sạch, đẹp, TP. Vinh đã chỉ đạo lực lượng chức năng phường Trường Thi, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và có biện pháp xử lý kịp thời.
Rác thải xả bừa bãi trên phố đi bộ thành Vinh

Rác thải xả bừa bãi trên phố đi bộ thành Vinh

(Baonghean.vn) - Mặc dù TP. Vinh đã lắp đặt nhiều thùng rác tại khu vực phố đi bộ, tuy nhiên một bộ phận người dân, đặc biệt là các bạn trẻ vẫn xả rác bừa bãi ra nơi công cộng, ảnh hưởng đến hình ảnh phố đi bộ thành Vinh.

Thùng rác quá tải, người dân xả rác bừa bãi tại phố đi bộ Vinh trong đợt vận hành cuối tuần qua. Ảnh: P.V
Thùng rác quá tải, người dân xả rác bừa bãi tại phố đi bộ Vinh trong đợt vận hành cuối tuần qua. Ảnh: P.V
Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh cho biết: "Trong những đợt vận hành phố đi bộ vào cuối tuần đã thu hút được lượng lớn người dân, du khách tham gia, mặc dù thành phố đã có phương án đảm bảo vệ sinh, nhưng trước lượng người quá lớn cũng như một bộ phận người dân còn thiếu ý thức bảo vệ môi trường, do đó, vẫn xảy ra tình trạng vứt rác bừa bãi. Thành phố sẽ có phương án khắc phục".
Theo đó, bên cạnh  101 thùng rác cố định được lắp đặt trên các tuyến đường theo đề án (số thùng rác này đều quá tải trong mỗi buổi tối vận hành phố đi bộ) thì thành phố sẽ bố trí thêm 30 - 50 thùng rác di động và giao cho Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị phụ trách. Trước khi hoạt động phố đi bộ, các thùng rác này sẽ được đặt ở các tuyến đường, sau khi kết thúc, nhân viên vệ sinh sẽ thu gom rác và đưa thùng rác di động rời đi, đảm bảo mặt bằng nguyên trạng cho các tuyến phố trong ngày hôm sau.
Thành phố cũng chỉ đạo phường Trường Thi phối hợp với các địa phương, lực lượng tăng cường tuần tra, nhắc nhở đối với những người tham gia phố đi bộ có hành động xả rác bữa bãi, tuyên truyền trên loa phát thanh về ý thức bảo vệ môi trường, tham gia phố đi bộ văn minh. Nếu tái phạm nhiều lần sẽ có hình thức xử lý.
Lực lượng chức năng phường Trường Thi kiểm tra, nhắc nhở các điểm kinh doanh đảm bảo đúng vị trí, vệ sinh môi trường... Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng phường Trường Thi kiểm tra, nhắc nhở các điểm kinh doanh đảm  bảo vệ sinh môi trường... Ảnh: P.V

Đặc biệt, đối với các hộ kinh doanh trên phố đi bộ, thành phố yêu cầu trong quá trình kinh doanh phải đảm bảo môi trường sạch sẽ tại khu vực của mình và dọn dẹp vệ sinh, tập kết đúng nơi quy định. Nếu hộ dân nào vi phạm, làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như hình ảnh của phố đi bộ sẽ bị xử phạt và không được phép kinh doanh tại phố đi bộ.

Đại diện Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An, đơn vị phụ trách thu gom, vận chuyển rác tại phố đi bộ cho biết, đơn vị sẽ tăng cường thêm nhân lực, phương tiện để đảm bảo vệ sinh tại phố đi bộ trong những lần vận hành tiếp theo.

Tin mới

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.