Các dịch vụ không thiết yếu ở thành phố Vinh chấp hành lệnh đóng cửa, phòng dịch

(Baonghean.vn) - Hiện các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, game, phòng tập thể thao... trên địa bàn TP. Vinh đã đồng loạt đóng cửa để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.
Theo ghi nhận của P.V trong sáng 7/5, hầu hết các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tại TP. Vinh đã đóng cửa để chấp hành các biện pháp phòng dịch. Nhiều cửa hàng còn dán biển tạm nghỉ để thông báo cho khách hàng.
Các điểm tập thể thao, gym trên địa bàn TP.Vinh đã đóng cửa trong sáng 7/5. Ảnh: Q.A
Các điểm tập thể thao, gym trên địa bàn TP. Vinh đã đóng cửa trong sáng 7/5. Ảnh: Q.A

Anh Nguyễn Văn Hùng, chủ một phòng tập thể thao tại TP. Vinh cho biết: "Cơ sở của tôi mỗi ngày có từ 20 - 30 người đến tập gym, ngay khi nhận được thông báo tạm dừng kinh doanh, tôi đã nhắn tin trên nhóm Zalo để các học viên được biết và đã đóng cửa trong chiều 6/5. Toàn bộ nhân viên và học viên đều đồng tình cao để chung tay cùng cộng đồng phòng dịch...".

Các quán Karaoke cũng đã đồng loạt dừng kinh doanh để thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Q.A
Các quán karaoke cũng đã đồng loạt dừng kinh doanh để thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Q.A

Đường Nguyễn Thái Học, phường Lê Lợi là một trong những phố tập trung nhiều quán bi-a nhất trên địa bàn TP. Vinh, tuy nhiên hiện các quán đều đã đóng cửa hoặc tạm dừng phục vụ trong sáng 7/5.

Chủ một quán bi-a tại đường Nguyễn Thái Học cho biết: "Do cơ sở kinh doanh gắn liền với nhà ở nên tôi không thể đóng cửa, tuy nhiên chúng tôi đã thông báo ngừng kinh doanh, không nhận khách chơi, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch".

Còn tại phường Bến Thủy, một trong những địa phương có nhiều cơ sở kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn TP. Vinh, dù trong chiều 6/5 vẫn có một điểm kinh doanh đang hoạt động tuy nhiên đến sáng 7/5, các điểm này cơ bản đã tạm nghỉ.
Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Bến Thủy cho biết: "Trong chiều 6/5, chúng tôi đã có văn bản gửi đến các khối và thông báo rộng rãi trên loa phát thanh để các cơ sở kinh doanh nắm được tinh thần chỉ đạo và nghiêm túc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay chưa phát hiện cơ sở nào vi phạm".
Quán game trên các tuyến đường.
Quán game là một trong những dịch vụ buộc phải đóng cửa. Ảnh: Q.A

Qua trao đổi, lãnh đạo TP. Vinh cho biết: Hiện UBND thành phố đã có công văn gửi đến các phường xã, yêu cầu các lực lượng tăng cường kiểm tra, nếu cơ sở nào nằm trong diện tạm dừng kinh doanh nhưng vẫn cố tình vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn hỏa tốc số 2732/UBND-VX ngày 6/5/2021 về việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19. Theo đó, các dịch vụ bị tạm dừng bao gồm: Karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, phòng tập thể thao, phòng tập gym, yoga, bi-a, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

Theo quy định tại Điểm c, Khoản 4, Điều 11, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ hành vi “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch” có mức xử phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Tin mới

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.