Chiều 4/10, Nghệ An ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19, đã được cách ly từ trước

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Cả 2 ca nhiễm mới đều ở thị xã Cửa Lò.
Chiều 4/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An: Trong 12 giờ qua (Từ 06h00 đến 18h00 ngày 4/10), Nghệ An ghi nhận 02 ca dương tính mới với Covid-19 tại thị xã Cửa Lò đều đã được cách ly từ trước.
Chiều 4/10, Nghệ An ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19, đã được cách ly từ trước ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm ở Nghệ An. Ảnh: T.H
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.877 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 ở 21 địa phương: TP. Vinh: 653, Yên Thành: 199, Diễn Châu: 194, Quỳnh Lưu: 148, TX. Cửa Lò: 122, Nam Đàn: 89, Nghi Lộc: 77, Hưng Nguyên: 64, Kỳ Sơn: 62, Quế Phong: 52, Đô Lương: 43, Tương Dương: 29, Nghĩa Đàn: 27, Tân Kỳ: 24, TX. Hoàng Mai: 22, Thanh Chương: 17, Con Cuông: 16, Anh Sơn: 15, Quỳ Hợp: 17, TX. Thái Hòa: 06, Quỳ Châu: 01.
Trong ngày có 5 bệnh nhân ra viện (Bệnh viện HNĐK Nghệ An: 02, Bệnh viện Dã chiến số 3: 03)... Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.785 BN. Lũy tích số BN tử vong: 18 BN. Số BN hiện đang điều trị: 74 BN.
* Thông tin cụ thể bệnh nhân dương tính mới như sau:
1. BN P.Q.N, nam, sinh năm 2011. Địa chỉ: Khối Trung Thanh, phường Nghi Hải  (TX. Cửa Lò). BN là F1 của BN H.T.P.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm (XN) vào các ngày 30/9, 2/10 đều cho kết quả âm tính. Ngày 3/10, BN có triệu chứng sốt, mệt mỏi được lấy mẫu XN lần 3 gửi CDC, ngày 4/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
2. BN N.T.H, nữ, sinh năm 1986. Địa chỉ: Khối Bình Quang, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là mẹ và là F1 của BN P.M.T, BN P.B.A đã được công bố trước đó. Ngày 2/10, BN được cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 3 và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 3/10, BN được lấy mẫu XN lần 2 gửi Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.