Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Yên Thành

(Baonghean.vn) - Ngày 11/8, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đi kiểm công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại Yên Thành.

Đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra các chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm giao nhau từ Quốc lộ 48E đi vào xã Sơn Thành. Hiện xã Sơn Thành đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; thời gian thực hiện cách ly bắt đầu từ 18 giờ ngày 9/8/2021. Đến nay xã Sơn Thành đã xuất hiện 14 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 11 ca nhiễm là công dân từ các tỉnh, thành ở miền Nam trở về và có những bệnh nhân cách ly đến ngày thứ 14 mới phát bệnh.

Đồng chí Bùi Thanh An Ủy viên Ban Thường vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kiểm công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại chốt trên quốc lộ 48E đường vào xã Sơn Thành Yên Thành
Đoàn công tác kiểm tra tại chốt phòng chống Covid-19 trên quốc lộ 48E đoạn qua xã Sơn Thành.

Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Yên Thành. Đến nay Yên Thành đã đón gần 300 công dân từ các tỉnh phía Nam về thực hiện cách ly y tế. Hiện nay, số người về cách ly ở địa phương đang tiếp tục tăng lên.

Tại các địa điểm đến kiểm tra, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy ghi nhận sự kịp thời, quyết liệt, đồng bộ của các địa phương trong công tác điều tra dịch tễ, cách ly những người có nguy cơ cao trong thời gian sớm nhất. Đồng chí nhấn mạnh trong tình hình hiện tại, Yên Thành phải huy động cả hệ thống chính trị - xã hội vào cuộc, tập trung tối đa cho công tác phòng chống dịch bệnh; để công tác phòng chống dịch hiệu quả phải biết dựa vào nhân dân, phát huy sức mạnh cộng đồng.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Yên Thành ảnh 2
Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại điểm cách ly ở Trường Mầm non xã Hùng Thành.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.