Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chủ trì phiên tiếp công dân tháng 5/2022

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Sáng 16/5, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân tháng 5/2022.

Cùng dự phiên tiếp công dân có đồng chí Thái Thị An Chung - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy...

Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Nguyễn Quý Dũng (trú khối 14, phường Trường Thi, TP. Vinh). Ông Dũng kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết bồi thường, tái định cư cho gia đình ông khi Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Handico - Vinh Tân thực hiện Dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Tân (TP. Vinh).

Quang cảnh phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung. Ảnh: Phạm Bằng
Quang cảnh phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung. Ảnh: Phạm Bằng

Về nội dung kiến nghị của công dân, Chủ tịch UBND TP. Vinh Trần Ngọc Tú cho biết, sau khi xem xét đơn kiến nghị và hồ sơ dự án, UBND thành phố đã đề xuất đưa diện đất của gia đình ông Dũng và các hộ dân khác ra khỏi quy hoạch dự án và sau đó UBND tỉnh đã đồng ý đề xuất này của TP. Vinh.

Ngày 22/5/2020, TP. Vinh đã có văn bản đôn đốc nhà đầu tư thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Tiếp đó, TP. Vinh có nhiều văn bản đôn đốc nhà đầu tư thực hiện nhưng đến nay TP. Vinh vẫn chưa nhận được văn bản điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của nhà đầu tư.

Công dân trình bày nội dung kiến nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Công dân trình bày nội dung kiến nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND TP. Vinh cho biết, ngày 24/5/2022, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Handico - Vinh Tân có văn bản báo cáo UBND tỉnh về tình hình thực hiện vấn đề điều chỉnh quy hoạch nhưng báo cáo không cụ thể và đề nghị, cần giao mốc thời gian cụ thể để công ty thực hiện và nếu không thực hiện đúng thời hạn thì xử lý theo quy định của pháp luật. 

Về nội dung này, ngày 27/1/2022, UBND tỉnh đã có Thông báo Kết luận số 63/TB-UBND về việc yêu cầu Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Handico - Vinh Tân khẩn trương lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái Vinh Tân trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo đúng quy định. Sau khi điều chỉnh quy hoạch, thửa đất của gia đình ông Nguyễn Quý Dũng và các hộ dân khác sẽ nằm ngoài quy hoạch của Dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Tân (TP. Vinh).

Đại diện Công ty CP Đường sắt Nghệ An báo cáo vụ việc. Ảnh: Phạm Bằng
Đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Handico - Vinh Tân báo cáo vụ việc. Ảnh: Phạm Bằng 

Đại diện Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Handico - Vinh Tân cho biết, việc chưa thực hiện thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa là vì thông báo có 4 nội dung và dự kiến trong tuần này sẽ nộp hồ sơ cho TP. Vinh để điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái Vinh Tân. 

Kết luận phiên tiếp công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng, kiến nghị của công dân là chính đáng và đã được UBND TP. Vinh, UBND tỉnh xem xét, có phương án giải quyết nhưng đã hơn 2 năm từ khi có Thông báo kết luận của UBND tỉnh nhưng đến nay chưa được giải quyết dứt điểm, điều đó gây khó khăn, phiền hà cho công dân. Trong này có trách nhiệm của các cơ quan, TP. Vinh và đặc biệt là trách nhiệm của Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Handico - Vinh Tân. 

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận phiên tiếp công dân. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận phiên tiếp công dân. Ảnh: Phạm Bằng

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Handico - Vinh Tân phải khẩn trương lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái Vinh Tân theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Sau đó, trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch trước ngày 30/6/2022. 

Sau thời gian trên, nếu công ty không hoàn thành thì xem xét xử lý theo quy định của pháp luật và lúc đó, TP. Vinh có thể căn cứ theo quy hoạch phân khu 1/2000 để xem xét giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho người dân. 

Sau khi thực hiện điều chỉnh quy hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho TP. Vinh quản lý diện tích khu đất này để tổ chức quy hoạch lại cho đồng bộ với quy hoạch chung của TP. Vinh. Từ đó, tạo điều kiện cho người dân sinh sống, sử dụng đất theo mục đích, đúng quy định./.

Tin mới

Tản văn hay: Mùa cao su rụng lá

Tản văn hay: Mùa cao su rụng lá

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn một tản văn rất dịu dàng, lãng mạn của Nguyễn Hiên mang tên “Mùa cao su rụng lá”. Nguyễn Hiên là một cây bút nữ của vùng đất Đăk Lăk, hiện đang làm giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn tại một trường THPT tại đây. Chị viết nhiều tản văn, các tác phẩm của chị thường viết về những điều giản dị xung quanh mình. “Mùa cao su rụng lá” viết về rừng cao su, loại cây mọc nhiều quanh nơi tác giả sống. Mời các bạn cùng lắng nghe , qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống thiên tai

Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống thiên tai

(Baonghean.vn) - Sau buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Tài chính với Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự vào sáng ngày 28/6, chiều nay 29/6 Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng đã có buổi làm việc chính thức với lãnh đạo UBND tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai năm 2022. 
Nồng độ cồn

Nghệ An: 10 ngày phát hiện, xử lý 157 lái xe vi phạm nồng độ cồn

(Baonghean.vn) -  Sau 10 ngày ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Nghệ An đã phát hiện 157 trường hợp lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; chở hàng quá tải, quá khổ 146 trường hợp; tự ý thay đổi kích thước thành thùng, chở hàng rơi vãi 135 trường hợp, chạy quá tốc độ quy định 457 trường hợp.
U23 Việt Nam.

Sao U23 Việt Nam làm được gì khi trở về CLB?

(Baonghean.vn) - Sau khi kết thúc SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022, các tuyển thủ U23 Việt Nam lần lượt trở về CLB chủ quản, tích cực hòa nhập và đón chờ cơ hội trở lại trong các trận đấu tập huấn, đấu bù trước khi V-League 1, 2-2022 được nối lại từ cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Điều giới chuyên môn và người hâm mộ quan tâm dõi theo là các CLB sẽ sử dụng, bố trí như thế nào các ngôi sao U23, đặc biệt là những người thường xuyên được đá chính tại SEA Games cũng như VCK U23 châu Á vừa qua?
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Tại cuộc làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua chủ trương ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 – 2025 với hai chính sách.
Vì hợp lý, hợp tình quá!

Vì hợp lý, hợp tình quá!

(Baonghean.vn) - Ngoài được học kỹ năng bơi, đám trẻ ở bản còn được chỉ dạy kỹ năng sinh tồn một mình, cách thoát khỏi các thảm hoạ thiên tai, cách nhận biết cây cỏ có độc, các hành động bảo vệ môi trường, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cá nhân…
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có trọng tâm, trọng điểm

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có trọng tâm, trọng điểm

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh đề nghị các địa phương lựa chọn danh mục đầu tư các dự án trong Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các dự án có tính khả thi. 
Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An hợp tác thành công với các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An hợp tác thành công với các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành

(Baonghean.vn) - Với mong muốn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn và kết quả làm đẹp tốt nhất, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An thường xuyên hợp tác với các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu; trở thành địa chỉ tân trang nhan sắc uy tín, chất lượng tại Nghệ An, được đông đảo khách hàng tin chọn.
"Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

Bài 2: Chuyện buồn về các 'công bộc'

(Baonghean.vn) -  Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Anh Sơn tăng gần 10% so với cùng kỳ bất chấp những khó khăn khách quan và chủ quan. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm công nghiệp chủ lực tạo được thương hiệu, giá trị cao trên thị trường.
 G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

Mặc dù mời 5 quốc gia khách mời từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đến Thượng đỉnh G7 để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như môi trường, y tế, an ninh lương thực nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn chiếm mối quan tâm áp đảo tại Thượng đỉnh G7 vừa kết thúc chiều 28/6 sau 3 ngày làm việc tại Đức.
Cửa Lò

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) -  Trước thềm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Nghệ An đã gửi gắm mong muốn, kỳ vọng về sự mở rộng hợp tác và phát triển bền vững.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3: Kiến nghị, giải pháp nâng chất lượng thực thi công vụ

(Baonghean.vn) - Đại diện nhà đầu tư, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nêu những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường thu hút đầu tư.
Quang Hải

Quang Hải đến Pau FC của Pháp sáng nay 29/6 ; ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tới Pháp sau hành trình kéo dài gần 2 ngày. Anh sẽ có buổi kiểm tra y tế tại Pau FC vào hôm nay (29/6);  ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á năm 2022 vào chiều tối 28/6. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên lực lượng của đội đã không thể có những cầu thủ trẻ tốt nhất.
chống hạn

Nông dân 'thủ phủ' rau màu ở Nghệ An căng mình chống hạn

(Baonghean.vn) - Vùng bãi ngang ở huyện Quỳnh Lưu là nơi trọng điểm về sản xuất rau màu hàng hóa lớn nhất  Nghệ An. Thời tiết nắng nóng gay gắt đã làm ảnh hưởng đến cây trồng, thậm chí có nhiều diện tích rau màu bị khô cháy. Nhằm hạn chế thiệt hại do thời tiết gây ra, nông dân các địa phương đang tập trung chăm sóc, bảo vệ.