Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam làm tốt công tác an sinh xã hội ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam (là chủ đầu tư dự án Nhà máy Thủy điện Khe Bố, huyện Tương Dương) đã phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ 300 triệu đồng cho các hộ dân xã Xá Lương xóa nhà tranh tre, dột nát.
Đại diện
Đại diện Nhà máy Thủy điện Khe Bố trao quà cho người dân ở Tương Dương. Ảnh: P.V

Nhà máy Thủy điện Khe Bố được xây dựng trên địa bàn huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An là nơi sinh sống của đồng bào Kinh, Khơ Mú, Thái, Thổ, Mông, Ơ Đu… và cuộc sống của một số gia đình nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt vấn đề nhà ở.

Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam làm tốt công tác an sinh xã hội ở Tương Dương ảnh 2
Một số gia đình dân tộc thiểu số ở huyện Tương Dương sinh sống trong những căn nhà tạm bợ Ảnh: P.V

Với tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách", trách nhiệm với cộng đồng, Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ 300 triệu đồng cho các hộ dân xã Xá Lương xóa nhà tranh tre, dột nát theo Quyết định số  688/QĐ-VNPD ngày 11/6/2020.

Cùng với việc hỗ trợ xóa nhà tranh, tre, hàng năm Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam còn ủng hộ hàng trăm suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tương Dương.

Công ty CP Phát triển Điện lực Việt Nam làm tốt công tác an sinh xã hội ở Tương Dương ảnh 3
Công ty Thủy điện Khe Bố trao quà tết cho người nghèo ở Tương Dương. Ảnh: P.V

Năm 2018, sau cơn bão số 3, số 4 gây ngập lụt khu vực huyện Tương Dương, Công ty cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam đã ủng hộ hơn 2 tỷ đồng tới người dân bị ảnh hưởng và cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ hàng tỷ đồng cho các hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở phải di dời nhà cửa, tài sản tới nơi ở mới do ảnh hưởng của thiên tai.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.