Cử tri huyện Thanh Chương đề nghị tỉnh và huyện xử lý mạnh tay xe quá khổ, quá tải

(Baonghean.vn) - Một trong những vấn đề được cử tri huyện Thanh Chương kiến nghị, đề xuất đến đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện có biện pháp, giải pháp xử lý quyết liệt xe quá khổ, quá tải làm hư hỏng đường giao thông.
 
Chiều ngày 15/11, các đại biểu HĐND tỉnh, gồm các ông, bà: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Thanh Huyền - Phó Bí Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng đã có cuộc tiếp xúc cử tri 4 xã vùng Đại Đồng (huyện Thanh Chương). Ảnh: Mai Hoa
Chiều ngày 15/11, các đại biểu HĐND tỉnh, gồm các ông, bà: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng đã có cuộc tiếp xúc cử tri 4 xã vùng Đại Đồng (huyện Thanh Chương). Ảnh: Mai Hoa

Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND huyện: Nguyễn Hải Dương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Chương; Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, chi nhánh huyện Thanh Chương.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh Trần Thị Thanh Huyền báo cáo trước cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12/2021.

Đại biểu
Đại biểu HĐND tỉnh Trần Thị Thanh Huyền báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh. Ảnh: Mai Hoa 

Tiếp đó, đã có 6 cử tri tham gia phản ánh, kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị.

Cử tri Phan Trọng Văn (xóm 3, xã Thanh Phong) phản ánh tuyến đường từ xã Thanh Phong đi xã Thanh Tường do xe quá khổ, quá tải chạy thường xuyên vào ban đêm làm hư hỏng, trong khi đó địa phương không có thẩm quyền để ngăn chặn, xử lý; đề nghị tỉnh và huyện có biện pháp xử lý quyết liệt hơn.  

Cử tri Nguyễn Văn Lợi (xã Thanh Phong) đề xuất HĐND tỉnh có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa đối với các đơn vị xóm thực hiện sáp nhập. Ảnh: Mai Hpa
Cử tri Nguyễn Văn Lợi (xã Thanh Phong) đề xuất HĐND tỉnh có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa đối với các đơn vị xóm thực hiện sáp nhập. Ảnh: Mai Hoa

Cử tri Trần Duy Xuân (xã Thanh Phong) đề nghị tỉnh và huyện tập trung giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho người dân.

Hiện nay ở xã Thanh Phong, việc thực hiện chuyển đổi ruộng đất đã gần 10 năm, nhưng nay thửa đất một nơi, bìa đất một nơi, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Cử tri Nguyễn Văn Lợi (xã Thanh Phong) kiến nghị tỉnh cần có chính sách hỗ trợ các thôn, xóm thực hiện sáp nhập xây dựng nhà văn hóa theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, đảm bảo đủ nơi sinh hoạt cho người dân.

Cử tri Trịnh Xuân Nhu (xã Thanh Phong) kiến nghị tỉnh cần quy định mức kinh phí hoạt động cho các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở đảm bảo thống nhất trong toàn tỉnh. Ảnh: Mai Hoa
Cử tri Trịnh Xuân Nhu (xã Thanh Phong) kiến nghị tỉnh cần quy định mức kinh phí hoạt động cho các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở đảm bảo thống nhất trong toàn tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Nhiều vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng; chế độ chính sách đối với các chi đoàn, chi hội ở xóm; cần quy định mức kinh phí hoạt động cho các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở đảm bảo thống nhất trong toàn tỉnh, tránh mỗi nơi vận dụng một kiểu; nâng cao hạ tầng lưới điện và chất lượng điện sinh hoạt cho người dân; chính sách người có công… cũng được cử tri đề cập.

Tiếp thu, giải trình các vấn đề cử tri phản ánh, đề xuất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Ngọc Hoa, cho rằng, vấn đề xe quá khổ, quá tải lưu thông làm hư hỏng đường giao thông là vấn đề lớn, không chỉ tuyến đường trên địa bàn huyện Thanh Chương mà nhiều tuyến trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Ngọc Hoa giải trình các vấn đề cử tri quan tâm. Ảnh: Mai Hoa
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Ngọc Hoa giải trình các vấn đề cử tri quan tâm. Ảnh: Mai Hoa

UBND tỉnh xin tiếp thu và sẽ giao Sở Giao thông vận tải phối hợp Cảnh sát Giao thông tham mưu, đề xuất biện pháp, giải pháp giám sát chặt chẽ, hiệu quả hoạt động này.

Trách nhiệm của huyện Thanh Chương và các xã cũng phải vào cuộc quyết liệt, để các tuyến đường làm từ ngân sách Nhà nước, tiền thuế của Nhân dân phải phục vụ mục đích chung của Nhân dân, chứ không phải riêng một nhóm nào.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, ông Nguyễn Hữu Hiền giải trình làm rõ nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền. Ảnh: Mai Hoa
Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, ông Nguyễn Hữu Hiền giải trình làm rõ nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền. Ảnh: Mai Hoa

Liên quan đến các vấn đề khác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng tiếp thu và hứa sẽ giao cho các sở, ngành cấp tỉnh liên quan phối hợp với UBND huyện kiểm tra, rà soát, tham mưu cho tỉnh giải quyết; đồng thời lưu ý huyện tiếp tục lắng nghe, rà soát và tập trung giải quyết thấu đáo với cử tri các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!