Cử tri thị xã Cửa Lò đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị tiếp xúc với các đại biểu Quốc hội, cử tri thị xã Cửa Lò đề nghị cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng để răn đe, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, tránh “trên nóng dưới lạnh”.
Cử tri Thị xã Cửa Lò: Đảm bảo chế độ chính sách cho người có công

Sáng 1/10, các đại biểu Quốc hội gồm ông Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và bà Nguyễn Vân Chi - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Ảnh: Thanh Quỳnh

Sau khi nghe thông tin những nội dung dự kiến tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, các cử tri phường Nghi Hải, Thị xã Cửa Lò đã phản ánh, kiến nghị những thực trạng, vấn đề quan tâm. 

Cử tri Hoàng Ngọc Thành - Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong thị xã Cửa Lò phản ánh, việc Quỹ bảo hiểm y tế giảm mức trợ cấp thanh toán bảo hiểm y tế của lực lượng thanh niên xung phong từ 100% xuống 80% trong quá trình khám, chữa bệnh là chưa hợp tình, hợp lý.

Bởi đa phần các đối tượng này giờ đã cao tuổi, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, rất cần sự quan tâm của toàn xã hội.

Cử tri Nguyễn Văn Lan, khối Hải Triều phản ánh, bản thân ông đã từng là Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp Nghi Hòa kể từ năm 1992 cho đến lúc có quyết định giải thể vào năm 2004. Sau khi Thủ tướng Chính phủ có QĐ 250/QĐ-TTg về các chế độ, chính sách đối với Chủ nhiệm hợp tác xã, ông đã hoàn thành thủ tục hồ sơ để gửi lên cơ quan chuyên ngành. Nhưng đến nay, sau 3 năm gửi hồ sơ, ông vẫn chưa được hưởng quyền lợi theo quy định. 

Cử tri Trần Bạch Mai
Cử tri Trần Bạch Mai khối Hải Giang 1, phường Nghi Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Thanh Quỳnh

Cử tri Trần Bạch Mai, khối Hải Giang 1, phường Nghi Hải đánh giá, một bộ phận không nhỏ đang có dấu hiệu suy thoái về đạo đức, thậm chí đã có những đảng viên không giữ được mình, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xa dân, đi ngược lại với chuẩn mực đạo đức, vi phạm điều lệ Đảng. 

Vì vậy, cử tri Trần Bạch Mai đề nghị cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng để răn đe, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, tránh “trên nóng dưới lạnh”.

Một số cử tri ở phường Nghi Hải băn khoăn đối với chế độ đãi ngộ cho các gia đình liệt sỹ; vấn đề sau tinh giản biên chế, đổi mới bộ máy hệ thống chính trị; chủ quyền biển đảo… 

Sau khi đại diện UBND thị xã Cửa Lò đã trả lời các vấn đề liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thanh Hiền trả lời một số thắc mắc, băn khoăn của cử tri.

đồng chí
Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền trực tiếp giải đáp những băn khoăn, kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong đó về Quyết định 250/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về các chế độ, chính sách đối với chủ nhiệm hợp tác xã thì hợp tác xã đó phải có quy mô toàn xã. Trong khi đó, Hợp tác xã mà cử tri Nguyễn Văn Lan đảm nhận vai trò làm chủ nhiệm chưa phải là HTX có quy mô toàn xã mà chỉ mới là hợp tác xã nông nghiệp nên chưa đủ điều kiện để hưởng chế độ.

Với những ý kiến còn lại của cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận, tổng hợp để phản ánh tới các cơ quan chức năng của Quốc hội, những bộ, ngành liên quan xem xét, xử lý.

Tin mới

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.