Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Nam Đàn

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Chiều 13/10, các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc trực tiếp với cử tri tại điểm cầu chính hội trường thị trấn Nam Đàn và trực tuyến với cử tri các xã: Nam Hưng, Nam Thái, Nam Nghĩa, Nam Thanh, huyện Nam Đàn.

Dự hội nghị có các đại biểu Quốc hội: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT. Cùng dự có lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, huyện Nam Đàn và một số sở, ngành.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Nam Đàn ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thành Duy

Tại hội nghị cử tri các địa phương tập trung kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến chính sách phát triển, đời sống dân sinh đến các vị đại biểu Quốc hội.

Ông Nguyễn Thành Nam, thị trấn Nam Đàn đề nghị cần có giải pháp để khắc phục tình trạng “bong bóng” bất động sản, thực hiện công tác quản lý và sử dụng tài nguyên khoáng sản hiệu quả; có chính sách ưu đãi, thu hút để giữ nhân tài, khắc phục tình trạng chảy máu chất xám…

Cử tri Nguyễn Văn Bính, thị trấn Nam Đàn đề nghị tỉnh đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện để sớm đưa dự án xây dựng lò hỏa táng và công viên vĩnh hằng tại Hưng Nguyên. Đây cũng là mong mỏi của nhiều người dân lâu nay. 

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Nam Đàn ảnh 2
Đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT, đại biểu Quốc hội khóa XV thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2. Ảnh: Thành Duy

Ở khía cạnh phát triển huyện Nam Đàn, ông Nguyễn Trung Châu, thị trấn Nam Đàn nói Nam Đàn xác định xây dựng thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch. Tuy nhiên, theo ông đến nay tiến độ thực hiện còn chậm, do đó ông đề nghị các đại biểu Quốc hội chuyển tải ý kiến mong muốn của cử tri về việc đầu tư các hạng mục đầu tư, nhất là về hạ tầng cho Nam Đàn.

Cũng liên quan đến vấn đề này, cử tri Trần Văn Hòa đề nghị xây dựng nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn Nam Đàn  để giải quyết về công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện nói chung và địa bàn thị trấn nói riêng. 

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Nam Đàn ảnh 3
Cử tri thị trấn Nam Đàn phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy

Từ điểm cầu xã Nam Hưng, cử tri cho biết việc giám sát quá trình thực hiện Quyết định 3014 của UBND tỉnh Nghệ An về việc xử phạt công ty Đại Thành Lộc, theo đó đình chỉ hoạt động nuôi lợn 7,5 tháng để khắc phục hậu quả vì đã làm ô nhiễm môi trường nguồn nước đập Tràng Đen ở xã Nam Hưng.

Cũng tại hội nghị, cử tri cũng đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến chế độ phụ cấp cho cán bộ khối trên 350 hộ; chi phí test nhanh Covid -19 còn cao; khó khăn trong thực hiện chính sách hỗ trợ lao động theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 22 của UBND tỉnh; bình ổn giá xăng dầu, giá vật tư nông nghiệp;…

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Nam Đàn ảnh 4
Cử tri xã Nam Thanh, Nam Đàn phát biểu ý kiến thông qua cầu trực tuyến. Ảnh: Thành Duy

Sau khi lãnh đạo một số sở, ngành trả lời một số nội dung thuộc phạm vị quản lý, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã thông tin đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 9 tháng đầu năm nay, đồng thời trả lời các kiến nghị của cử tri.

Trước phản ánh của cử tri về những khó khăn trong quá trình làm thủ tục được thụ hưởng chính sách theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 22 của UBND tỉnh, cũng như chưa bao quát hết đối tượng lao động cần hỗ trợ, Bí thư Tỉnh ủy phân tích bối cảnh ban hành chính sách vào thời điểm cần giải quyết cấp bách nên chưa bao quát hết tình hình, do đó, một mặt tỉnh sẽ kiến nghị với Chính phủ, Bộ Lao động - TB&XH, mặt khác tỉnh sẽ nghiên cứu, bổ sung đối tượng trong phạm vi nguồn lực của tỉnh.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Nam Đàn ảnh 5
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời kiến nghị cử tri. Ảnh: Thành Duy

Đối với mức phụ cấp cho cán bộ khối, xóm, bản theo cử tri là còn thấp, đại biểu Thái Thanh Quý cũng cho biết, tỉnh sẽ nghiên cứu lộ trình để từng bước đưa mức hỗ trợ sát với thực tế, song vừa phải phù hợp với điều kiện và nguồn lực của tỉnh; đồng thời đơn giản hóa thủ tục chi trả; nghiên cứu xem xét mức hỗ trợ cho cán bộ khối, xóm, bản ở những nơi sau sáp nhập có quy mô rất lớn.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Nam Đàn ảnh 6
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tặng quà cho các học sinh vượt khó học giỏi của thị trấn Nam Đàn. Ảnh: Thành Duy

Dịp này, các đại biểu Quốc hội tặng quà cho 20 học sinh của thị trấn Nam Đàn có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.