Đẩy mạnh phát triển du lịch, hợp tác kinh tế giữa tỉnh Gifu (Nhật Bản) và Nghệ An

Trần Minh ((Mail từ Gifu, Nhật Bản))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 20/9, Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh dẫn đầu đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Gifu có ông  Hajime Furuta - Tỉnh trưởng tỉnh Gifu; cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Gifu, Nhật Bản.

Đẩy mạnh phát triển du lịch, hợp tác kinh tế giữa tỉnh Gifu (Nhật Bản) và Nghệ An ảnh 1
Lãnh đạo hai đoàn tặng quà lưu niệm tại buổi chào xã giao. Ảnh: Trần Minh

Tại trụ sở tỉnh Gifu, lãnh đạo hai tỉnh đã thông báo cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của hai tỉnh, những kết quả đạt được trong công tác đối ngoại. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao những hỗ trợ của tỉnh Gifu đối với Nghệ An trong những năm gần đây, đồng thời mong muốn trong thời gian tới có nhiều doanh nghiệp của tỉnh Gifu đến tìm hiểu đầu tư vào Nghệ An; giúp Nghệ An trong việc đào tạo thực tập sinh, tuyển dụng lao động sang Gifu làm việc.

Phối hợp với một số trường học trên địa bàn tỉnh mở các khóa đào tạo tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên. Hai tỉnh cần quan tâm phát triển lĩnh vực du lịch, bởi Gifu và Nghệ An có nhiều điểm chung và đều có thế mạnh cần được phát huy. Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin về việc tỉnh Nghệ An đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến các nhà đầu tư Nhật Bản vừa được tổ chức tại thủ đô Tokyo, đồng thời mời ông Hajime Furuta sang thăm Nghệ An trong thời gian gần nhất.

Đẩy mạnh phát triển du lịch, hợp tác kinh tế giữa tỉnh Gifu (Nhật Bản) và Nghệ An ảnh 2
Các thành viên đoàn công tác cấp cao tỉnh Nghệ An tại Nhật Bản chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Gifu. Ảnh: Trần Minh

Ông Hajime Furuta - Tỉnh trưởng tỉnh Gifu đã thông báo với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Gifu. Tỉnh trưởng tỉnh Gifu cho biết, hiện nay lưu học sinh và lao động Việt Nam ở Gifu khá đông. Tỉnh trưởng tỉnh Gifu bày tỏ sự tán đồng quan điểm của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về việc hai tỉnh sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời gian tới và giới thiệu các doanh nghiệp của Gifu sang tìm hiểu, đầu tư vào tỉnh Nghệ An.

Tin mới

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.