Diễn Châu: Phong tỏa thôn Vân Tập, cách ly xã Minh Châu để phòng, chống dịch

(Baonghean.vn) - Sau khi phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19 cùng ở thôn Vân Tập, Nghệ An đã quyết định phong tỏa thôn này, cách ly xã hội toàn xã.

Rạng sáng 18/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo triển khai khẩn cấp một số giải pháp phòng, chống dịch tại huyện Diễn Châu. 

Sau cuộc họp khẩn cấp, các thành viên Ban chỉ đạo đã quyết định cách ly xã hội thêm xã Minh Châu, phong tỏa thôn Vân Tập của xã này để tập trung truy vết, khoanh vùng, dập dịch. PGS.TS. Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu lực lượng chức năng thần tốc truy vết các F1, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.000 người dân ở xóm Vân Tập.

Lực lượng y tế xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Minh Châu. Ảnh: Trung Thành
Lực lượng cán bộ y tế xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Minh Châu. Ảnh: Trung Thành
Như vậy, thời điểm hiện nay huyện Diễn Châu có 6 xã phải cách ly nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16, bao gồm: Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Kim và xã Minh Châu. Toàn huyện Diễn Châu giãn cách theo Chỉ thị 15 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.
Như tin Báo Nghệ An đã đưa: Huyện Diễn Châu có thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 ở huyện này lên thành 7 trường hợp và ở tỉnh Nghệ An là 11 người (tính từ ngày 14/6 đến nay).
3 trường hợp nhiễm Covid-19 mới này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Cả 3 người đều ở cùng thôn, cùng ở trọ với 1 ca nhiễm Covid-19 đã được tỉnh Nghệ An công bố trước đó ít giờ.
Ban Chỉ đạo Phòng chống Dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An, huyện Diễn Châu kiểm tra tại xã Minh Châu. Ảnh: Thành Chung
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, huyện Diễn Châu kiểm tra tại xã Minh Châu. Ảnh: Thành Chung
Cả 4 trường hợp nhiễm Covid-19 đều cùng ở trọ tại nhà số 36, ngõ 5, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; cùng làm tại một công ty nội thất ở số 203, đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh… 4 trường hợp này được phát hiện khi 1 trường hợp đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu vào sáng 17/6, được cách ly và test dương tính.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An nhân định: Hiện nay, tình hình dịch ở Nghệ An diễn biến rất phức tạp, tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu có 4 ổ dịch Covid-19, tuy nhiên, vẫn chưa xác định chính xác được nguồn lây, nên việc quan trọng nhất được đặt ra là phải có hướng điều tra, truy vết, lấy mẫu thần tốc triệt để./.

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.