Điện lực Nghệ An trao 50 suất quà Tết cho hộ nghèo tại Quế Phong

(Baonghean.vn) - Ngày 24/1, Đoàn công tác của Công ty Điện lực Nghệ An đã lên thăm, tặng quà cho các hộ nghèo xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong nhân dịp Tết Nguyên đán 2019.
Xã Nậm Nhoóng là địa phương thuộc diện vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của huyện Quế Phong. Người dân của địa phương chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số Thái và Khơ Mú; tỷ lệ hộ nghèo hiện chiếm 62%.
Ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An trao các suất quà cho hộ nghèo xã Nậm Nhoóng. Ảnh: Quang An
Ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An trao các suất quà cho hộ nghèo xã Nậm Nhoóng. Ảnh: Quang An
Trong sáng 24/1, 50 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nậm Nhoóng đã được trao 50 suất quà của công ty Điện lực Nghệ An. Mỗi suất quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và một chiếc chăn ấm trị giá 500.000 đồng; Tổng số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng.
Đoàn công tác của Công ty Điện lực Nghệ An trao 50 suất quà Tết cho đồng bào xã Nậm Nhoóng. Ảnh: Quang An
Đoàn công tác của Công ty Điện lực Nghệ An trao 50 suất quà Tết cho đồng bào xã Nậm Nhoóng. Ảnh: Quang An
Đây là hoạt động có ý nghĩa của Điện Lực Nghệ An đối với bà con vùng cao, giúp đồng bào khó khăn đón Tết đầm ấm hơn.
Ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết: Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các địa phương khó khăn trên địa bàn tỉnh, giúp bà con vùng cao có động lực thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

tin mới

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...

Lao động tại 1 doanh nghiệp dệt may Đô Lương đã trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Đến 10 tháng Giêng âm lịch, gần 30 nghìn lao động trở lại làm việc ở Khu Kinh tế Đông Nam

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam, đến hôm nay (19/2), tức 10 tháng Giêng, đã có tổng cộng gần 30 ngàn lao động tại 92 doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.