Điện lực Nghệ An trao 50 suất quà Tết cho hộ nghèo tại Quế Phong

(Baonghean.vn) - Ngày 24/1, Đoàn công tác của Công ty Điện lực Nghệ An đã lên thăm, tặng quà cho các hộ nghèo xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong nhân dịp Tết Nguyên đán 2019.
Xã Nậm Nhoóng là địa phương thuộc diện vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của huyện Quế Phong. Người dân của địa phương chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số Thái và Khơ Mú; tỷ lệ hộ nghèo hiện chiếm 62%.
Điện lực Nghệ An trao 50 suất quà Tết cho hộ nghèo tại Quế Phong ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An trao các suất quà cho hộ nghèo xã Nậm Nhoóng. Ảnh: Quang An

Trong sáng 24/1, 50 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Nậm Nhoóng đã được trao 50 suất quà của công ty Điện lực Nghệ An. Mỗi suất quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và một chiếc chăn ấm trị giá 500.000 đồng; Tổng số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng.

Điện lực Nghệ An trao 50 suất quà Tết cho hộ nghèo tại Quế Phong ảnh 2
Đoàn công tác của Công ty Điện lực Nghệ An trao 50 suất quà Tết cho đồng bào xã Nậm Nhoóng. Ảnh: Quang An

Đây là hoạt động có ý nghĩa của Điện Lực Nghệ An đối với bà con vùng cao, giúp đồng bào khó khăn đón Tết đầm ấm hơn.

Ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết: Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các địa phương khó khăn trên địa bàn tỉnh, giúp bà con vùng cao có động lực thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.