Điều tra nhóm người làm giả bìa đất với giá 'dịch vụ' hàng chục triệu đồng

Tin lời nhóm người giới thiệu có thể làm sổ đỏ, nhiều người dân đưa tiền để nhờ làm, nhưng khi nhận được là giấy tờ giả.

Sáng 29/9, bà Lê Thị Trang Đài - Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, công an đang tiến hành điều tra nhóm 4-5 người lạ mặt làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa bàn. 

Nhóm người làm sổ đỏ giả cho bà Vân

Theo Công an huyện Xuyên Mộc, đầu tháng 7/2020, tại khu vực chợ Bình Châu xuất hiện một nhóm khoảng 4 - 5 người đi ô tô màu trắng, biển số TPHCM thông báo với nhiều người về việc làm được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với giá 30 triệu đồng/giấy.

Tin tưởng, bà Nguyễn Thị Hương (ngụ ấp Thanh Bình 2, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) đưa tiền cho nhóm này nhờ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất rộng 1.000m2. Sau đó, ngày 9/7, nhóm này quay lại đưa cho bà một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Nguyễn Thị Hương.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Tuyết Vân (ngụ ấp Thanh Bình 2, xã Bình Châu) cũng đưa 60 triệu đồng cho nhóm người lạ và nhận được giấy chứng nhận khu đất 500m2 đã mua cách đây 3 năm.

Theo Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Xuyên Mộc, hai thửa đất của bà Hương và bà Vân đã mua không thuộc sở hữu của cá nhân mà thuộc quyền quản lý của UBND xã Bình Châu.

Công an huyện Xuyên Mộc cho biết, hành vi làm giả hai Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhóm người trên đã cấu thành tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra, xác minh.

vov.vn