Đô Lương cưỡng chế thu hồi đất bàn giao mặt bằng thi công Quốc lộ 15A

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  UBND huyện Đô Lương đã thực hiện cưỡng chế theo quy định đối với hộ dân trên địa bàn xóm 7, xã Mỹ Sơn để giao mặt bằng thi công mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 15A.
Đô Lương cưỡng chế thu hồi đất bàn giao mặt bằng thi công Quốc lộ 15A ảnh 1

Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của huyện Đô Lương thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cưỡng chế của hộ ông Nguyễn Trọng Toán. Ảnh: Xuân Hoàng

Sáng 12/4, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng của huyện Đô Lương đã thực hiện cưỡng chế thu hồi 493,5m2 tại thửa đất số 189, diện tích 9.029m2, loại đất rừng sản xuất, thuộc tờ bản đồ địa chính số 25 - xã Mỹ Sơn, do UBND huyện đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Trọng Toán.

Đô Lương cưỡng chế thu hồi đất bàn giao mặt bằng thi công Quốc lộ 15A ảnh 2

Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường UBND huyện Đô Lương đọc quyết định cưỡng chế thu hồi đất. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Trần Văn Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Đô Lương cho biết, trước đó khi Nhà nước có chủ trương đầu tư nâng cấp Quốc lộ 15A, hầu hết các hộ dân trên tuyến Quốc lộ 15A đoạn qua huyện Đô Lương cơ bản chấp hành chủ trương thu hồi đất của Nhà nước để thực hiện dự án. Đối với thửa đất bị cưỡng chế, trong quá trình lập hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng thì các đối tượng liên quan không phối hợp thực hiện, mặc dù Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, chính quyền xã, huyện đã vào cuộc tuyên truyền, vận động. Sau đó, UBND huyện Đô Lương cũng đã ra thông báo thu hồi đất, nhưng hộ dân này vẫn không hợp tác, bàn giao đất để thực hiện dự án.

Đô Lương cưỡng chế thu hồi đất bàn giao mặt bằng thi công Quốc lộ 15A ảnh 3

Nhà thầu tiến hành thi công dự án tại diện tích đất cưỡng chế. Ảnh: Xuân Hoàng

Sau khi tiến hành các thủ tục để cưỡng chế, đơn vị thi công tiếp nhận mặt bằng và thi công bình thường./.

Tin mới

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...