Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho các hộ nghèo tại hai huyện miền núi Quỳ Châu, Quỳ Hợp

Thanh Quỳnh 31/12/2019 15:57

(Baonghean.vn) - Thăm hỏi và trao tặng 60 suất quà cho 60 hộ nghèo, hộ chính sách tại hai xã Châu Thắng (Quỳ Châu), Liên Hợp (Quỳ Hợp), đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn bà con sẽ sớm vượt qua khó khăn để đón một cái Tết Canh Tý vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.

Ngày 31/12 Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An do các đồng chí Phó trưởng đoàn Nguyễn Văn Hiềndẫn đầu đã đi thăm hỏi, tặng quà cho 60 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Quỳ Châu và Quỳ Hợp. Cùng đi có đại biểu Nguyễn Vân Chi, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, đại diện lãnh đạo hai huyện Quỳ Châu và Quỳ Hợp.
Ngày 31/12, Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An do các đồng chí Phó trưởng đoàn Quốc hội tỉnh: Nguyễn Thanh Hiền, Trần Văn Mão dẫn đầu đã đi thăm hỏi, tặng quà cho 60 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Châu Thắng (huyện Quỳ Châu) và Liên Hợp (huyện Quỳ Hợp). Cùng đi có đại biểu Nguyễn Vân Chi, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, đại diện lãnh đạo hai huyện Quỳ Châu và Quỳ Hợp. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại huyện Quỳ Châu, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà tại xã Châu Thắng. Đây là một trong những xã có đời sống kinh tế - xã hội khó khăn nhất của huyện Quỳ Châu.

Với địa hình chủ yếu là đồi núi, đất dốc và bị chia cắt bởi mạng lưới sông suối dày đặc nên bà con trên địa bàn xã còn thiếu các sinh kế bền vững để ổn định cuộc sống. Vì vậy, tổng số hộ nghèo toàn xã còn cao với 287 hộ trong tổng số 555 hộ toàn xã, chiếm trên 38%. Số hộ cận nghèo duy trì trên 26%.

Đoàn tặng quà
Đoàn công tác tặng 30 suất quà tại xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại huyện Quỳ Hợp, đoàn đã đến thăm xã Liên Hợp – nơi người dân có mức thu nhập bình quân đầu người thấp nhất toàn huyện khi chưa tới 22,5 triệu/người/năm. Với đặc trưng là vùng có hơn 97% đồng bào dân tộc Thái sinh sống, đất sản xuất chật hẹp nên tỷ lệ hộ nghèo của địa phương vẫn chiếm 34,42 %, cận nghèo là 36,65%.

Trước nhiều hoàn cảnh khó khăn của hai xã Châu Thắng và Liên Hợp, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc Tết đến các hộ gia đình và gửi đến mỗi xã 30 suất quà cho 30 hộ khó khăn nhất, trị giá mỗi suất quà là 800 nghìn đồng.

trao quà
30 hộ nghèo và hộ chính sách tại xã Liên Hợp (huyện Quỳ Hợp) nhận quà từ đoàn công tác. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thay mặt đoàn ĐBQH, đồng chí Nguyễn Văn Hiền cho biết số quà trên là tấm lòng của đoàn nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con hộ nghèo của xã, mong bà con đón Tết Canh Tý vui vẻ, đầm ấm.

Thời gian tới, đoàn Đại biểu Quốc hội mong muốn tiếp tục có nhiều chương trình dự án đến với xã nghèo, hộ nghèo để tạo sinh kế bền vững cho bà con. Đồng thời, bà con cần cố gắng nắm bắt, thực hiện tốt các chính sách, nghị quyết của địa phương để vươn lên ổn định cuộc sống.

Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho các hộ nghèo tại hai huyện miền núi Quỳ Châu, Quỳ Hợp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO