Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho các hộ nghèo tại hai huyện miền núi Quỳ Châu, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Thăm hỏi và trao tặng 60 suất quà cho 60 hộ nghèo, hộ chính sách tại hai xã Châu Thắng (Quỳ Châu), Liên Hợp (Quỳ Hợp), đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh mong muốn bà con sẽ sớm vượt qua khó khăn để đón một cái Tết Canh Tý vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.
Ngày 31/12 Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An do các đồng chí Phó trưởng đoàn Nguyễn Văn Hiềndẫn đầu đã đi thăm hỏi, tặng quà cho 60 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Quỳ Châu và Quỳ Hợp. Cùng đi có đại biểu Nguyễn Vân Chi, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, đại diện lãnh đạo hai huyện Quỳ Châu và Quỳ Hợp.
Ngày 31/12, Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An do các đồng chí Phó trưởng đoàn Quốc hội tỉnh: Nguyễn Thanh Hiền, Trần Văn Mão dẫn đầu đã đi thăm hỏi, tặng quà cho 60 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Châu Thắng (huyện Quỳ Châu) và Liên Hợp (huyện Quỳ Hợp). Cùng đi có đại biểu Nguyễn Vân Chi, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, đại diện lãnh đạo hai huyện Quỳ Châu và Quỳ Hợp. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại huyện Quỳ Châu, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà tại xã Châu Thắng. Đây là  một trong những xã có đời sống kinh tế - xã hội khó khăn nhất của huyện Quỳ Châu.

Với địa hình chủ yếu là đồi núi, đất dốc và bị chia cắt bởi mạng lưới sông suối dày đặc nên bà con trên địa bàn xã còn thiếu các sinh kế bền vững để ổn định cuộc sống. Vì vậy, tổng số hộ nghèo toàn xã còn cao với 287 hộ trong tổng số 555 hộ toàn xã, chiếm trên 38%. Số hộ cận nghèo duy trì trên 26%.

Đoàn tặng quà
Đoàn công tác tặng 30 suất quà tại xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại huyện Quỳ Hợp, đoàn đã đến thăm xã Liên Hợp – nơi người dân có mức thu nhập bình quân đầu người thấp nhất toàn huyện khi chưa tới 22,5 triệu/người/năm. Với đặc trưng là vùng có hơn 97% đồng bào dân tộc Thái sinh sống, đất sản xuất chật hẹp nên tỷ lệ hộ nghèo của địa phương  vẫn chiếm 34,42 %, cận nghèo là 36,65%.

Trước nhiều hoàn cảnh khó khăn của hai xã Châu Thắng và Liên Hợp,  đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc Tết đến các hộ gia đình và gửi đến mỗi xã 30 suất quà cho 30 hộ khó khăn nhất, trị giá mỗi suất quà là 800 nghìn đồng.

trao quà
30 hộ nghèo và hộ chính sách tại xã Liên Hợp (huyện Quỳ Hợp) nhận quà từ đoàn công tác. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thay mặt đoàn ĐBQH, đồng chí Nguyễn Văn Hiền cho biết số quà trên là tấm lòng của đoàn nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con hộ nghèo của xã, mong bà con đón Tết Canh Tý vui vẻ, đầm ấm.

Thời gian tới, đoàn Đại biểu Quốc hội mong muốn tiếp tục có nhiều chương trình dự án đến với xã nghèo, hộ nghèo để tạo sinh kế bền vững cho bà con. Đồng thời, bà con cần cố gắng nắm bắt, thực hiện tốt các chính sách, nghị quyết của địa phương để vươn lên ổn định cuộc sống.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.