Đồng chí Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại huyện Quỳnh Lưu

Nguyễn Hồng Tuấn

(Baonghean.vn) - Chiều 29/8, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại huyện Quỳnh Lưu.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng dịch, khu vực cách ly tập trung ở xã An Hòa và một số địa phương ở huyện Quỳnh Lưu.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy trao đổi với cán bộ tham gia trực chốt kiểm soát ở xã An Hòa- Quỳnh Lưu. Ảnh Nguyễn Hồng Tuấn
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao đổi với cán bộ tham gia trực chốt kiểm soát ở xã An Hòa. Ảnh: Nguyễn Hồng Tuấn

Tại các điểm đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Thông ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực vượt khó của cán bộ các cấp, lực lượng chức năng và Nhân dân trên địa bàn huyện triển khai tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đến nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có 146 ca F0; trong đó, 91 ca khỏi bệnh, không có ca tử vong. Tổng số F1 là 1.504 người (trong đó, đang cách ly 187 người, hết cách ly tập trung 1.317 người). Toàn huyện có 75 điểm cách ly tập trung.

Huyện và các xã, thị trấn đã lập 492 chốt để kiểm tra người và phương tiện ra vào, trong đó có 12 chốt do huyện quản lý.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh tặng quà động viên cán bộ tham gia trực chốt kiểm soát ở xã An Hòa- Quỳnh Lưu. Ảnh Nguyễn Hồng Tuấn
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà động viên cán bộ tham gia trực chốt kiểm soát ở xã An Hòa. Ảnh: Nguyễn Hồng Tuấn

Huyện đã kiện toàn, thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban; thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm Chỉ huy trưởng. Đồng thời hoàn thiện quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo, trung tâm Chỉ huy; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch.

Làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quỳnh Lưu, đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị lãnh đạo huyện, các cấp ngành, địa phương tiếp tục nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, quyết sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của tỉnh về phòng chống dịch đến các tầng lớp Nhân dân. Từ đó, tạo thành khối thống nhất từ cán bộ, đảng viên, lực lượng chức năng đến Nhân dân trong triển khai có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy trao đổi với cán bộ tham gia trực chốt kiểm soát ở thị trấn Cầu Giát- Quỳnh Lưu. Ảnh Nguyễn Hồng Tuấn
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao đổi với cán bộ tham gia trực chốt kiểm soát ở thị trấn Cầu Giát. Ảnh: Nguyễn Hồng Tuấn

Tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, trong khi nguồn vắc-xin còn thiếu, đồng chí Nguyễn Văn Thông lưu ý huyện Quỳnh Lưu cùng các địa phương phải quán triệt thực hiện nghiêm các khuyến cáo phòng chống dịch từ ngành Y tế. Mỗi người dân phòng dịch tốt sẽ góp phần quan trọng để hạn chế dịch bệnh lây lan. Huyện cũng cần giám sát chặt chẽ công tác cách ly, hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan dịch bệnh.  

Cùng đó, triển khai kịp thời các hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh, huyện trong thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; nắm chắc tình hình, thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh, sự nguy hiểm của dịch Covid-19 đối với sức khỏe, đời sống người dân; triển khai tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời chú trọng xây dựng phương án, kịch bản, kế hoạch năm học mới phù hợp, đáp ứng yêu cầu dạy học và phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông cùng đoàn công tác kiểm tra tại một điểm cách ly tập trung xã An Hòa- Quỳnh Lưu. Ảnh Nguyễn Hồng Tuấn
Đồng chí Nguyễn Văn Thông cùng đoàn công tác kiểm tra tại một điểm cách ly tập trung xã An Hòa. Ảnh: Nguyễn Hồng Tuấn

Về công tác tiêm vắc-xin, khi có nguồn về, tỉnh sẽ phân bổ kịp thời đến các địa phương, huyện cần chuẩn bị tốt các phương án để đảm bảo công tác tiêm an toàn và thực hiện theo hướng dẫn của các cấp. Trước mắt, huyện cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo phương án, kịch bản, đảm bảo sàng lọc, truy vết, cách ly, tránh lây nhiễm chéo và tránh lây lan ra cộng đồng.

Huyện cũng cần quản lý chặt chẽ người ra vào huyện; quản lý tốt các chốt kiểm soát; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch. Công tác phòng chống dịch phải chủ động, nâng cao trách nhiệm ở từng lĩnh vực, tránh chủ quan, lơ là.

Đồng thời tập trung chỉ đạo, động viên Nhân dân thu hoạch vụ Hè Thu mùa; khai thác, nuôi trồng và tiêu thụ sản phẩm thủy sản; các hoạt động sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp; đảm bảo điều tiết, cung ứng các dịch vụ, hàng hóa thiết yếu phục vụ Nhân dân.

Tin mới

Nghệ An: Nhìn lại 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Nghệ An: Nhìn lại 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 13 -CT/TU về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đây là chủ trương quan trọng nhằm nâng cao công tác Đảng và đảng viên, tạo chuyển biến mạnh mẽ hạt nhân chính trị ở cơ sở.
Đền Thánh Mẫu. Clip: Huy Thư

Khối có nhiều di tích nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, khối Nam Bắc Sơn, thị trấn Nam Đàn là một trong ít khối, xóm ở Nghệ An có nhiều di tích được xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

(Baonghean.vn) - Chi hàng Kiến thiết Nghệ An (thành lập ngày 27/5/1957) là tiền thân của BIDV Nghệ An, đây là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đến nay, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) diễn ra rất phức tạp. Việc khai thác thậm chí có lúc công khai, thách thức chính quyền địa phương… Quá trình khai thác không chỉ làm thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng xấu đến môi trường cảnh quan, hạ tầng giao thông mà còn gây bức xúc dư luận.
chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.
Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) - Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là 1 trong 5 nội dung trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2022. Với nhiều cách làm sáng tạo, nhiều trăn trở và tâm huyết, Công đoàn Nghệ An đã gặt hái nhiều kết quả tích cực ở nội dung này.
Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2022 đến nay, giá xăng đã có 17 kỳ điều chỉnh, với 13 lần tăng giá, 4 lần giảm. Sau lần tăng mới nhất, giá xăng đã cán mốc 33.000 đồng/lít. Ở Nghệ An là hơn 33.000 đồng/lít. Đây là lần tăng giá thứ 7 liên tiếp, tính từ tháng 4/2022. Điều này gây áp lực không hề nhỏ lên các doanh nghiệp vận tải.
Danh tướng hai mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

Danh tướng Hai Mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm qua, chúng tôi đã giới thiệu bài 1: Lửa thử vàng - trong loạt bài 2 kỳ về Danh tướng Hai Mạnh - Đại tướng Chu Huy Mân. Đêm nay, mời quý thính giả lắng nghe bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại. Là người đảng viên đầu tiên trong quân đội nhân dân Việt Nam nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, trọn một đời vì nước vì dân, Đại tướng Chu Huy Mân là một tấm gương người cộng sản chân chính, một tướng lĩnh tài ba, đức độ. Từ Việt Bắc đến đất nước Triệu Voi, rồi Tây Nguyên..., những chiến công của danh tướng Hai Mạnh mãi mãi đi vào lịch sử, tiếp nối truyền thống danh tướng Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

(Baonghean.vn) -  Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 được tổ chức trong sự chờ đón hân hoan của các nghệ sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Năm nay Liên hoan được tổ chức tại Đắk Lắk với sự tham gia của 22 đoàn ca múa nhạc và trung tâm nghệ thuật trên cả nước. Các chương trình tham gia được đầu tư công phu, có chủ đề, chủ điểm, giàu tính nghệ thuật, mang đến cho người xem những cảm xúc khó quên.
Ảnh

3 giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) -  Tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An), ông Trương Đức Hùng – Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tham luận về giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch.
Tan vỡ những giấc mộng đổi đời

Tan vỡ những giấc mộng đổi đời

(Baonghean.vn) -  Vụ việc hơn 50 người di cư thiệt mạng trong chiếc xe đầu kéo bị bỏ lại trên một con đường hẻo lánh ở phía Tây Nam San Antonio, bang Texas đầu tuần này có thể xem là thảm kịch kinh hoàng nhất trong nhiều chục năm qua liên quan đến vấn đề di cư dọc biên giới Mỹ-Mexico. Các nạn nhân xấu số tuy xuất thân từ những gia đình, hoàn cảnh khác nhau, nhưng có điểm chung là đều muốn mưu cầu cuộc sống tốt đẹp hơn, dù cái giá phải trả lại quá đắt…
Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Hoàn thành chương trình đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh: Hoàn thành chương trình đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

(Baonghean.vn) -  Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoàn thành đúng thời gian, yêu cầu đặt ra.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An thông qua dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi số

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An thông qua dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trên địa bàn Nghệ An có trọng tâm là phát triển cơ sở dữ liệu số, tạo nền tảng phát triển chính quyền số, kinh tế số, hướng đến xã hội số; gắn quá trình chuyển đổi số với cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và chất lượng cung cấp dịch vụ công của chính quyền các cấp.
'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Kể từ sau khi bãi rác tại xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu) buộc phải đóng cửa, 33 xã, thị trấn tại địa phương này đã phải loay hoay tìm nơi xử lý rác thải sinh hoạt trong khu dân cư. Tình hình càng bế tắc hơn kể từ khi Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An, đơn vị quản lý Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên ra thông báo dừng tiếp nhận rác do các đơn vị ở địa phương này chuyển đến.