Đồng chí Nguyễn Văn Thông: Phát huy vai trò Mặt trận và các đoàn thể trong cuộc bầu cử

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đề nghị MTTQ , đoàn thể chính trị và các hội cần phối hợp tập trung tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên tham gia tích cực cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng 9/4,Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị và các hội, quý I/2021. Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. 

a
Dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị và các hội. Ảnh: Thanh Lê

THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ

Quý I/2021, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và các hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác.

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và các hội tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch Covid -19; vui Xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm; phòng chống dịch trong sản xuất nông nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh phát biểu về công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Ảnh: Thanh Lê
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh phát biểu về công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Ảnh: Thanh Lê

Đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội XIII của Đảng, thực hiện tốt các nhiệm vụ sau Đại hội Đảng toàn quốc; chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy sơ kết việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương đảm bảo thiết thực, hiệu quả; làm tốt công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Đồng thời tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, thực hiện chính sách an sinh xã hội thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám thông tin thành lập các tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Lê

TẬP TRUNG CHO CÔNG TÁC BẦU CỬ

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ các hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp để hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trong đó, thông tin về công tác đại hội phụ nữ cấp cơ sở; MTTQ, các đoàn thể và tổ chức hội tham gia công tác bầu cử; chăm lo thị trường nông thôn tiêu thụ nông sản, tỉnh có cơ chế, chính sách mạnh khuyến khích đầu tư công nghiệp chế biến nông sản; quan tâm quản lý nhà nước về giống cây ăn quả; phát triển các mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững; vấn đề thu hồi xe công đối với MTTQ và các đoàn thể.

Quan tâm triển khai cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam;  tổ chức gặp mặt các tổ chức thiện nguyện; phát triển tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp; quản lý bán hàng đa cấp; phối hợp tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp…

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Quang Tùng phát biểu cơ chế chính sách đầu tư chế biến nông sản. Ảnh: Thanh Lê
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Quang Tùng phát biểu về cơ chế chính sách đầu tư chế biến nông sản. Ảnh: Thanh Lê

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh giá cao vai trò của MTTQ, các đoàn thể và các hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị thường xuyên và trọng tâm từng đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh.

Định hướng nhiệm vụ trong quý 2/2021, đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị MTTQ đoàn thể chính trị và các hội cần phối hợp phát huy vai trò của mình, tập trung tuyên truyền vận động đoàn viên hội viên tham gia tích cực cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kết luận hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kết luận hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Cùng đó tập trung công tác phòng, chống dịch covid -19 nhất là tuyên truyền người lao động trong các doanh nghiệp nơi tập trung đông người; đẩy mạnh công tác hướng dẫn giúp đỡ nông dân phát triển sản xuất kinh doanh, chủ động tham gia thị trường, sản xuất theo chuỗi giá trị, phòng chống dịch gia súc, gia cầm có hiệu quả.

Đồng thời MTTQ, các đoàn thể chính trị và các hội cần xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ  XIII; tổ chức đại hội hội liên hiệp phụ nữ các cấp; tuyên truyền đoàn viên, hội viên không tham gia các hình thức kinh doanh đa cấp biến tướng…

Tin mới

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm 22các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.