Đồng chí Nguyễn Văn Thông: Phát huy vai trò Mặt trận và các đoàn thể trong cuộc bầu cử

(Baonghean.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đề nghị MTTQ , đoàn thể chính trị và các hội cần phối hợp tập trung tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên tham gia tích cực cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng 9/4,Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị và các hội, quý I/2021. Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. 

a
Dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị và các hội. Ảnh: Thanh Lê

THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ

Quý I/2021, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và các hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác.

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và các hội tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch Covid -19; vui Xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm; phòng chống dịch trong sản xuất nông nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh phát biểu về công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Ảnh: Thanh Lê
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh phát biểu về công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Ảnh: Thanh Lê

Đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội XIII của Đảng, thực hiện tốt các nhiệm vụ sau Đại hội Đảng toàn quốc; chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy sơ kết việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương đảm bảo thiết thực, hiệu quả; làm tốt công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Đồng thời tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, thực hiện chính sách an sinh xã hội thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám thông tin thành lập các tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Lê

TẬP TRUNG CHO CÔNG TÁC BẦU CỬ

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ các hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp để hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trong đó, thông tin về công tác đại hội phụ nữ cấp cơ sở; MTTQ, các đoàn thể và tổ chức hội tham gia công tác bầu cử; chăm lo thị trường nông thôn tiêu thụ nông sản, tỉnh có cơ chế, chính sách mạnh khuyến khích đầu tư công nghiệp chế biến nông sản; quan tâm quản lý nhà nước về giống cây ăn quả; phát triển các mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững; vấn đề thu hồi xe công đối với MTTQ và các đoàn thể.

Quan tâm triển khai cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam;  tổ chức gặp mặt các tổ chức thiện nguyện; phát triển tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp; quản lý bán hàng đa cấp; phối hợp tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp…

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Quang Tùng phát biểu cơ chế chính sách đầu tư chế biến nông sản. Ảnh: Thanh Lê
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Quang Tùng phát biểu về cơ chế chính sách đầu tư chế biến nông sản. Ảnh: Thanh Lê

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh giá cao vai trò của MTTQ, các đoàn thể và các hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị thường xuyên và trọng tâm từng đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh.

Định hướng nhiệm vụ trong quý 2/2021, đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị MTTQ đoàn thể chính trị và các hội cần phối hợp phát huy vai trò của mình, tập trung tuyên truyền vận động đoàn viên hội viên tham gia tích cực cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kết luận hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kết luận hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Cùng đó tập trung công tác phòng, chống dịch covid -19 nhất là tuyên truyền người lao động trong các doanh nghiệp nơi tập trung đông người; đẩy mạnh công tác hướng dẫn giúp đỡ nông dân phát triển sản xuất kinh doanh, chủ động tham gia thị trường, sản xuất theo chuỗi giá trị, phòng chống dịch gia súc, gia cầm có hiệu quả.

Đồng thời MTTQ, các đoàn thể chính trị và các hội cần xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ  XIII; tổ chức đại hội hội liên hiệp phụ nữ các cấp; tuyên truyền đoàn viên, hội viên không tham gia các hình thức kinh doanh đa cấp biến tướng…

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.