Đồng chí Nguyễn Văn Thông thăm, chúc Tết Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Nhân dịp đón chào năm mới Nhâm Dần 2022, chiều 21/1, đồng chí Nguyễn Văn thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, giáo viên, học viên Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Vinh.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông trao quà, chúc Tết cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp Kinh tế -Kỹ Thuật thành phố Vinh
Đồng chí Nguyễn Văn Thông trao quà, chúc Tết cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Vinh. Ảnh: P.V

Báo cáo với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo nhà trường cho biết, năm học này dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng trường vẫn nỗ lực vượt qua nhiều trở ngại để duy trì hoạt động dạy và học. Theo đó,  Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Vinh đang dạy nghề, đào tạo cho 650 học viên dài hạn và ngắn hạn. Trong đó, có 415 học viên đang được đào tạo, dạy nghề dài hạn với các ngành: Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Điện lạnh, Cơ khí hàn, May và thiết kế thời trang. Đào tạo, dạy nghề ngắn hạn gồm các ngành: Chế biến món ăn, May công nghiệp, Sửa chữa điện thoại di động, Sửa chữa điện tử, Kỹ thuật viên vi tính, Sửa chữa xe máy, Điện dân dụng. Đặc biệt tất cả các lớp học của nhà trường đều được tổ chức miễn phí, và có 85% học viên có việc làm sau được khi đào tạo, học nghề.

Ghi nhận những nỗ lực của Ban Giám hiệu nhà trường, các cán bộ, giáo viên và học viên, đồng chí Nguyễn Văn Thông cho biết, Đảng và Nhà nước luôn coi sự nghiệp giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, trên cơ sở đó xây dựng một xã hội học tập vì sự phát triển, hùng cường của quê hương đất nước. Đối với Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Vinh, là cơ sở giáo dục, dạy nghề thuộc UBND TP. Vinh, những năm qua đã có nhiều đổi mới, sáng tạo đáp ứng tốt yêu cầu mà xã hội đặt ra. Đó là đa dạng hóa các loại hình đào tạo, mở nhiều lớp học đáp ứng hiệu quả nhu cầu của học viên và thị trường, góp phần đào tạo lao động có tay nghề, qua đó góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống cho người lao động.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông thăm lớp học Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Trung cấp Kinh tế -Kỹ Thuật thành phố Vinh. Ảnh: P.V
Đồng chí Nguyễn Văn Thông thăm lớp học Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Vinh. Ảnh: P.V

Trực tiếp thăm giờ học của 35 học viên lớp Kỹ thuật chế biến món ăn, đồng chí Nguyễn Văn Thông chúc các học viên không ngừng rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng chế biến để sau khi hoàn thành khóa học sẽ là những địa chỉ tin cậy trong không gian văn hóa - ẩm thực của Nghệ An.

Được biết, mỗi năm Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Vinh tuyển 4 lớp Kỹ thuật chế biến món ăn với 150  học viên.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng quà, chúc Tết nhà trường./.

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.