Dùng xe tải chở hoa quả bán cho người dân khu vực có F0 tại TP.Vinh

(Baonghean.vn) - Dù biết là khu vực phong tỏa, cấm người ra vào tuy nhiên tài xế Hào vẫn chở hàng đến bán cho người dân trong khu vực này.
Thông tin từ chính quyền phường Hồng Sơn, TP.Vinh cho biết, địa phương đã lập biên bản 2 trường hợp với hành vi mua bán hàng tại khu vực phong tỏa.
Theo đó, vào chiều 29/8, tài xế Nguyễn Văn Hào, sinh năm 1985, thường trú tại phường Bến Thủy, TP.Vinh điều khiển xe ô tô mang BKS 37C - 260.44 chở các mặt hàng hoa quả đến đường Nguyễn Công Trứ, phường Hồng Sơn. 
Khi đến con đường này, anh Hào đã gọi điện cho Nguyễn Ngọc Thuyên, sinh năm 1992, thường trú tại khối 1, phường Hồng Sơn, ra điểm chốt lấy hàng.

Lực lượng chức năng phường Hồng Sơn xử lý trường hợp vi phạm. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng phường Hồng Sơn xử lý trường hợp vi phạm. Ảnh: Q.A

Điều đáng nói, tuyến đường Nguyễn Công Trứ đã bị phong tỏa do xuất hiện F0 sinh sống tại đây, người dân được yêu cầu "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Lực lượng chức năng phường Hồng Sơn đã bắt quả tang hành vi mua bán hàng tại khu vực phong tỏa của các trường hợp này và đã lập biên bản xử phạt. Theo đó, tài xế Hào bị xử phạt 2 triệu đồng, Thuyên bị xử phạt 1 triệu đồng vì đã vi phạm các quy định về phòng dịch.

Ông Nguyễn Văn Linh - Phó Chủ tịch UBND phường Hồng Sơn cho biết: "Hiện trên địa bàn đã xuất hiện tình trạng shipper trá hình, lợi dụng việc chuyên chở các mặt hàng thiết yếu để ship hàng trái quy định. Phường Hồng Sơn sẽ tăng cường lực lượng để tuần tra, xử lý nghiêm những trường hợp này, nhất là tại các tuyến đường trọng điểm như Lê Hồng Sơn, Nguyễn Cảnh Chân, Nguyễn Công Trứ..."

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.