Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Vinh nhân dịp Giáng sinh

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã gửi tới Giám mục Anphongsô Nguyễn Hữu Long lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc Giám mục cùng các giáo dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An có một mùa Giáng sinh an lành.

Chiều 17/12, Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo do ông Thái Văn Thành – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhân mùa Giáng sinh năm 2019.  

Tiếp đoàn có Giám mục Anphongsô Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã gửi tới Giám mục Anphongsô Nguyễn Hữu Long lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc Giám mục cùng toàn thể giáo dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An có một mùa Giáng sinh an lành, hưởng nhiều hồng ân của thiên chúa.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng tại Tòa giám mục Giáo phận Vinh. Ảnh: Trọng Hoàn
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng tại Tòa giám mục Giáo phận Vinh. Ảnh: Trọng Hoàn

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, nỗ lực vươn lên của bà con giáo dân Nghệ An trong việc cổ vũ động viên con em phấn đấu học tập và rèn luyện. Mong muốn thời gian tới Giám mục cùng bà con tiếp tục phát huy truyền thống, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Giám mục Giáo phận Vinh bày tỏ niềm vui mừng đón tiếp đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo. Thay mặt bà con giáo dân các hạt, xứ, họ đạo trên địa bàn toàn tỉnh, Giám mục Giáo phận gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo ngành giáo dục và chúc ngành gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong thời gian tới.

tin mới

Vui hội đền Chín Gian

Vui hội đền Chín Gian

(Baonghean.vn) - Đền Chín Gian tọa lạc trên đỉnh Pú Chò Nhàng thuộc bản Khoẳng, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Vẻ đẹp đền Cuông

Vẻ đẹp cổ kính của đền thiêng trên núi Mộ Dạ

(Baonghean.vn) - Với vẻ đẹp độc đáo, linh thiêng, đền Cuông ở xã Diễn An (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) không chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng mà còn là điểm đến hấp dẫn của người dân và du khách muôn phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh hướng về nguồn cội. 

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Gần 20 năm trước, một ngôi làng ở xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) được gọi với cái tên chẳng mấy tự hào là “làng giả sư”, bởi người dân học theo nhau đóng giả nhà sư, đi rong ruổi xin tiền, khất thực. 

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn huyện Yên Thành

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, ngày 1/2, Toà Giám mục Giáo phận Vinh do Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các phòng, ban huyện Yên Thành.