Hà Tĩnh cảm ơn Nghệ An hỗ trợ chống dịch Covid-19

Tiến Hùng - Thành Chung

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn)- Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh bạn, 52 cán bộ, nhân viên y tế này lại tiếp tục được điều động ra huyện Diễn Châu để tham gia chống dịch.

Ngày 16/6, Sở Y tế Hà Tĩnh gửi văn bản cảm ơn sự hỗ trợ nhân lực, vật tư y tế của tỉnh Nghệ An trong việc phòng chống Covid-19.

Theo nội dung văn bản, ngày 10/6, UBND tỉnh Nghệ An đã cử đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch  Covid-19 và hỗ trợ một số vật tư y tế khác cho Hà Tĩnh. 

Đoàn Nghệ An tặng 100 triệu đồng và nhiều vật tư y tế cho Hà Tĩnh. Ảnh: TH
Đoàn Nghệ An tặng 100 triệu đồng và nhiều vật tư y tế cho Hà Tĩnh. Ảnh: TH

"Đến nay, đoàn hỗ trợ của Sở Y tế Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sự giúp đỡ của ngành y tế tỉnh Nghệ An đã thể hiện truyền thống, tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp, sẻ chia khó khăn và tinh thần tương thân, tương ái. Sở Y tế Hà Tĩnh xin trân trọng cảm ơn những tình cảm chân thành, sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp của quý cơ quan, đồng nghiệp và đề nghị Sở Y tế Nghệ An tiếp nhận, bố trí công việc cho cán bộ y tế đoàn hỗ trợ từ ngày 16/6", văn bản của Sở Y tế Hà Tĩnh viết. 

Nhân viên y tế Nghệ An hỗ trợ Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm ở vùng phong tỏa. Ảnh: TH
Nhân viên y tế Nghệ An hỗ trợ Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm ở vùng phong tỏa. Ảnh: TH

Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh bạn, 52 cán bộ, nhân viên y tế này lại tiếp tục được điều động ra huyện Diễn Châu để tham gia chống dịch. Huyện Diễn Châu là địa phương vừa ghi nhận một bệnh nhân làm ở Công an huyện, có lịch trình tiếp xúc với hàng nghìn người dân trong quá trình cấp CCCD trên địa bàn.

Theo PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thì 52 cán bộ, nhân viên y tế này là nhóm tinh nhuệ nhất của tỉnh trong công tác phòng chống Covid-19.

Tin mới

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.