Hàng nghìn người háo hức theo dõi sới vật Lễ hội đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Là hoạt động chính trong Lễ hội Đền Vua Mai năm 2019, sới vật dưới chân núi Đụn, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn luôn thu hút đông đảo người chơi, người xem.
Trong những ngày lễ hội, khi trống hội vang lên, có hàng nghìn khán giả vây quanh sới vật dưới chân núi Đụn.
Các đô vật ước lượng sức nhau để lên sới thi tài và khi cần thiết có thể đứng lên bàn cân để so sánh trọng lượng.
Nhiều người cao tuổi cũng háo hức đi xem hội vật.
Khi vào cuộc đấu, các đô vật thoắt lùi, thoắt tiến, lúc đối đầu, lúc cầm cự, luôn cố gắng tìm sơ hở của nhau để quật ngã đối phương.
Người đánh trống giục liên hồi theo nhịp độ quyết liệt của trận đấu.
Để thắng được đối phương, đòi hỏi đô vật không chỉ có sức khỏe dẻo dai, kỹ thuật nhuần nhuyễn mà còn phải bình tĩnh, tự tin.
Một pha nhấc bổng đối phương giành chiến thắng đầy thuyết phục.
Theo đánh giá của ban tổ chức, năm nay xới vật lễ hội Đền Vua Mai không chỉ thu hút các đô vật trong huyện mà còn có nhiều đô vật từ các huyện bạn như Tân Kỳ, Nghĩa Đàn… cũng về tranh tài. Trong ảnh: Niềm vui của đô vật xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn.
 
Đã thành truyền thống, trong hội vật Đền Vua Mai, nếu thắng 2 đô vật sẽ được tặng quà bằng hiện vật, nếu thắng 3 đô vật sẽ được tặng quà là tiền mặt. Ngoài quà của ban tổ chức, một số khán giả mê vật cũng tặng quà riêng cho các đô vật chơi hay.
Sới vật núi Đụn sẽ nổi trống trong suốt 3 ngày hội từ chiều 17 cho đến chiều 19/2. Hội vật trong Lễ hội Đền Vua Mai không chỉ thể hiện tinh thần thượng võ của người dân xứ Nghệ mà còn góp phần làm nên nét đặc sắc riêng của Lễ hội trên đất Nam Đàn.
Clip những pha đấu vật hấp dẫn.

Tin liên quan

Tưng bừng Khai hội Đền Vua Mai năm 2019

Tưng bừng Khai hội Đền Vua Mai năm 2019

(Baonghean.vn) - Sáng 18/2, tức ngày 14 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, tại khu lăng mộ vua Mai Hắc Đế xã Vân Diên, UBND huyện Nam Đàn long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm vua Mai, khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2019.
Tưng bừng hội vật đầu Xuân trên quê Bác

Tưng bừng hội vật đầu Xuân trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Đến hẹn lại lên, mỗi dịp Tết Nguyên đán, nhiều địa phương ở Nam Đàn lại tổ chức hội vật thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo nên không khí vui Xuân tưng bừng trên quê Bác.
Về Võ Liệt xem hội vật cù

Về Võ Liệt xem hội vật cù

Lễ hội đền Bạch Mã tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương về dự. Không những có tiếng linh thiêng mà đến với lễ hội này người dân còn được thưởng thức hội vật cù, một trò chơi dân gian độc đáo của người dân Võ Liệt (Thanh Chương)…Một trò chơi công phu, dân dã

Các tin khác