HĐND tỉnh Nghệ An dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sáng 16/4, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Lễ dâng hoa tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh.

Tham gia Lễ dâng hoa có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh;…

HĐND tỉnh Nghệ An dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Lễ dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP. Vinh. Ảnh: Thành Duy

Dâng lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Người - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND tỉnh đã tổ chức 20 kỳ họp, ban hành hơn 300 nghị quyết, tiến hành 43 cuộc giám sát, 8 phiên giải trình trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, góp phần rất lớn trong việc xử lý những vướng mắc, bất cập, đảm bảo thực thi pháp luật và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước.

HĐND tỉnh Nghệ An dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy

HĐND tỉnh luôn gắn bó chặt chẽ với cử tri, lắng nghe, chuyển tải đầy đủ và đôn đốc, đeo bám để giải quyết có hiệu quả các ý kiến, kiến nghị của cử tri. 

Nhiệm kỳ 2016 - 2021 khép lại, một nhiệm kỳ mới sắp mở ra, HĐND tỉnh nguyện hứa với Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được; khắc phục khó khăn, tăng cường đoàn kết để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật; tập trung cao nhất để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, phấn đấu đưa Nghệ An sớm trở thành một trong những tỉnh khá của cả nước.

HĐND tỉnh Nghệ An dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3
Các đại biểu thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy
HĐND tỉnh Nghệ An dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy

Sau Lễ dâng hoa, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.