Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ mồ côi, khuyết tật

Phong Quang - Trọng Kiên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 31/5, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức buổi lễ vui tết thiếu nhi và hoạt động “Bữa cơm dinh dưỡng” cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Mẹ Têrêsa Calaita tại Giáo họ Tân Hương, Giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi Mẹ Têrêsa Calaita nằm trên địa bàn giáo họ Tân Hương, giáo xứ Bố Sơn hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 40 trẻ mồ côi, khuyết tật là con em của đồng bào lương, giáo thuộc nhiều độ tuổi, hoàn cảnh khác nhau ở địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Các cháu trẻ em mồ côi, khuyết tại Trung tâm và cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cùng vui tết thiếu nhi 1-6. Ảnh: Phong Quang
Trẻ mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm và cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cùng vui Tết thiếu nhi 1/6. Ảnh: Phong Quang
Tổ chức ngày Tết thiếu nhi, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tặng sách vở mới, bánh kẹo, hoa quả, tổ chức cho các cháu đón tết thiếu nhi, trong không khí sôi nổi ấm áp, thân tình.
Cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh bọc sách vở mới cho các cháu trẻ em mồ côi, khuyết tật. Ảnh: Trọng Kiên
Cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh bọc sách vở mới cho các cháu trẻ em mồ côi, khuyết tật. Ảnh: Trọng Kiên
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã nấu bữa cơm dinh dưỡng cho các cháu mồ côi, khuyết tật. Đây là hoạt động thường niên của hội phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh.

Từ tháng 4/2017 đến nay, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã bảo đảm 25 bữa ăn cho các cháu tại trung tâm với số tiền hơn 13 triệu đồng. Hàng tháng, BCH Hội phụ nữ quyên góp mỗi đồng chí 10.000đ và vận động các cơ quan, đơn vị ủng hộ để tạo nguồn kinh phí đảm bảo 2 bữa ăn/tháng cho các cháu tại trung tâm.

Bên cạnh đó, vào các dịp lễ tết, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tặng sách vở, quần áo ấm, đồng phục học sinh, đồ chơi cho các cháu tại trung tâm, góp phần chia sẻ những khó khăn vất vả của các xơ đang làm việc tại trung tâm, kịp thời động viên bù đắp cho các cháu đang phải chịu bất hạnh, mất mát trong cuộc sống./.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.