Hơn 3.000 cơ hội tuyển dụng cho sinh viên Trường Đại học Vinh tại ngày hội việc làm

(Baonghean.vn) - Đây là cơ hội để sinh viên được gặp gỡ các nhà tuyển dụng và tìm kiếm các cơ hội việc làm.

Sáng 20/5, Trường Đại học Vinh tổ chức ngày hội việc làm 2022. Chương trình thu hút sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp đến tuyển dụng với hơn 3.200 vị trí việc làm.

GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phá buổi tại Ngày hội việc làm. Ảnh: MH
GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại ngày hội việc làm. Ảnh: M.H

Chương trình ngày hội việc làm năm nay được tổ chức trong thời điểm sinh viên năm cuối đang tập trung hoàn thành việc học tập, rèn luyện để chuẩn bị cho kết thúc năm học và tốt nghiệp ra trường. Đến với chương trình này, sinh viên có cơ hội được trực tiếp làm việc với đơn vị tuyển dụng để tìm kiếm các cơ hội việc làm.

Các ngành nghề tập trung chính bao gồm, nhóm việc làm liên quan sinh viên các ngành sư phạm, đào tạo, nhóm ngành liên quan đến ngành kinh tế, ngành kỹ thuật – công nghệ, ngành nông nghiệp, tài nguyên, ngành sức khỏe và nhóm ngành liên quan đến các ngành du lịch, khoa học xã hội và nhân văn và các ngành khác.

Trường Đại học Vinh ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. Ản: MH
Trường Đại học Vinh ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. Ảnh: M.H

Năm nay, theo đánh giá của ban tổ chức, số lượng doanh nghiệp tham gia hội chợ việc làm tăng hơn các năm trước, địa bàn tuyển dụng cũng được mở rộng đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra, có rất nhiều khu công nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động như VSIP, WHA, Nam Cấm, Dung Quất, Nghi Sơn. Ngoài tuyển dụng trực tiếp, hàng chục doanh nghiệp tham gia tuyển dụng gián tiếp và gửi đơn hàng tuyển dụng đến nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS. TS Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khẳng định ngày hội là thước đo để đánh giá việc đào tạo của nhà trường và là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm, tham gia phỏng vấn và tìm kiếm việc làm phù hợp. Đây cũng là dịp để  Trường Đại học Vinh lấy ý kiến tuyển dụng về sản phẩm đào tạo của nhà  trường, các kiến thức, kỹ năng cần có và xu hướng việc làm hiện nay.

Sinh viên Trường Đại học Vinh đọc thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Ảnh: MH
Sinh viên Trường Đại học Vinh đọc thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Ảnh: M.H

Qua đó, cũng giúp nhà trường cải tiến chương trình, tuyển sinh đào tạo, quản trị nhà trường để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường việc làm và của các doanh nghiệp trong nước và thế giời.

Sinh viên tham gia vòng phỏng vấn của các doanh nghiệp. Ảnh: MH
Sinh viên tham gia vòng phỏng vấn của các doanh nghiệp. Ảnh: M.H

Qua đây, Trường Đại học Vinh cũng mong muốn được tiếp tục hợp tác với các doanh nghiệp để đào tạo theo theo đơn đặt hàng và mở ra nhiều  cơ hội để sinh viên được trải nghiệm, thực tập tại các doanh nghiệp trên cả nước.

Tin mới

Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.