Hơn 3.000 lượt khách du lịch đến Con Cuông trong 3 ngày nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Năm nay, kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương trùng vào dịp cuối tuần nên lượng khách du lịch đến Con Cuông tăng cao. Trong 3 ngày nghỉ lễ, hơn 3.000 khách du lịch đã đến huyện miền Tây này, cao nhất từ trước đến nay.

3 ngày nghỉ lễ, thời tiết thuận lợi nên các hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Con Cuông diễn ra sôi nổi. Đón đầu lượng khách, huyện Con Cuông chuẩn bị phương tiện, dịch vụ khá tốt. Các nhà hàng, khách sạn, các điểm du lịch cộng đồng... đều được các đoàn khách du lịch đặt kín chỗ.

Hơn 3 nghìn lượt khách du lịch đến Con Cuông

Thác Kèm (Con Cuông) trong 3 ngày nghỉ lễ rất đông khách đến tham quan, tắm mát. Ảnh: Bá Hậu

Theo thống kê, trong 3 ngày nghỉ lễ có hơn 3.000 khách du lịch từ các nơi đến với Con Cuông, lượng khách tăng nhiều so với cùng kỳ của các năm trước. Đặc biệt dịp này lượng khách Tây cũng đông hơn.

Bà Vi Thị Nguyệt - Trưởng phòng Văn hóa huyện Con Cuông cho biết: Năm nay lượng khách về Con Cuông đông hơn so với dự kiến. Trong mấy ngày lễ, huyện chưa ghi nhận phản ánh về tình hình an ninh trật tự, tình trạng tăng giá, chặt chém du khách cũng như chưa có gì bất thường xảy ra.

Hơn 3 nghìn lượt khách du lịch đến Con Cuông

Khách du lịch chèo thuyền trên sông Giăng. Ảnh: Bá Hậu

Những năm gần đây, Con Cuông là điểm đến của người dân cả nước. Bên cạnh các thắng cảnh thu hút đông du khách như đập Phà Lài, khe nước Mọc, thác Kèm… Con Cuông còn thu hút bởi nét văn hóa đặc sắc, du lịch cộng đồng, chợ phiên Mường Quạ...

Trước và trong dịp nghỉ lễ, huyện Con Cuông đã đi kiểm tra các điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn; kiểm tra các cơ sở lưu trú, công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự để đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp lễ diễn ra  trật tự, an toàn.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.