Hưng Nguyên: Gặp mặt hơn 120 cán bộ, đảng viên vùng đặc thù

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động truyền thống thường niên vào mỗi độ Tết đến, Xuân về do Thường trực Huyện ủy Hưng Nguyên tổ chức chiều 18/1.
Quang cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: Minh Chi
Quang cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: Minh Chi

Đảng bộ Hưng Nguyên có gần  6.000 đảng viên sinh hoạt tại 59 tổ chức cơ sở đảng; trong đó có  hơn 120 cán bộ, đảng viên là người công giáo.

Trong thời gian qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên nói chung và cán bộ, đảng viên là người công giáo nói riêng thực sự phát huy tốt tính tiên phong, gương mẫu trong công tác, lao động và sinh hoạt nơi cộng đồng, góp phần đưa phong trào ở từng địa phương, cộng đồng khu dân cư phát triển, ổn định an ninh trật tự.

Với không khí thân tình, cởi mở, xây dựng, tại cuộc gặp mặt, nhiều cán bộ, đảng viên đã chia sẻ nhiều tâm tư, nguyện vọng cũng như đóng góp nhiều ý kiến xây dựng nhằm đưa quê hương Hưng Nguyên tiếp tục phát triển, xứng đáng là quê hương Xô viết, quê hương cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, quê hương nhà cách mạng Nguyễn Trường Tộ.

Hưng Nguyên đang tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích. Ảnh: Minh Chi
Hưng Nguyên đang tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích. Ảnh: Minh Chi

Đáng quan tâm là huyện cần chỉ đạo quyết liệt chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, cải thiện thu nhập cho người dân. Một số đảng viên cũng kiến nghị cán bộ, công chức cấp huyện cần tăng cường về cơ sở hơn nữa, lắng nghe và giải quyết nhiều vấn đề chính đáng của nhân dân.

Bên cạnh đó quan tâm công tác tuyên truyền, tập huấn về các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước nói chung và công tác tôn giáo nói riêng cho đội ngũ cán bộ cơ sở, các chức sắc, chức việc và nhân dân để nắm bắt đầy đủ, hiểu đúng và thực hiện tốt…

Đồng chí Hoàng Văn Phi - Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên mong muốn cán bộ, đảng viên gốc giáo tiếp tục
Đồng chí Hoàng Văn Phi - Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên mong muốn cán bộ, đảng viên là người công giáo tiếp tục gương mẫu và tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ảnh: Minh Chi

Thay mặt Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Phi – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những cống hiến và đóng góp của đội ngũ cán bộ, đảng viên người công giáo góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới, đề nghị các cán bộ, đảng viên tiếp tục gương mẫu, tạo mối đoàn kết cộng đồng, tạo môi trường tốt đưa phong trào kinh tế - xã hội của huyện phát triển, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Bí thư Huyện ủy cũng tiếp thu các ý kiến của cán bộ, đảng viên và hứa sẽ tiếp tục điều chỉnh, bổ sung trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp. 

Tin mới

Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.