Huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ 10 tấn rau, củ cho người dân TP. Vinh

(Baonghean.vn) - 10 tấn rau, củ, quả được chia làm 2 xe để vận chuyển từ huyện Quỳnh Lưu vào TP. Vinh để trao trực tiếp cho Ủy ban MTTQ TP. Vinh và các "Gian hàng 0 đồng" trên địa bàn.

TP.Vinh đang trong những ngày cao điểm thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, người dân được yêu cầu ở nhà, không ra ngoài.

Bên cạnh đó, các chợ trên địa bàn thành phố đã đóng cửa, shipper không được phép hoạt động nên vấn đề cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn thành phố gặp nhiều khó khăn.

1
10 tấn rau, củ các loại đã được huyện Quỳnh Lưu quyên góp vận chuyển vào TP.Vinh trong sáng 28/8. Ảnh: Quang An

Thấu hiểu được sự vất vả đó, cán bộ, nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã quyên góp thực phẩm rau, củ thông qua Ủy ban MTTQ huyện ủng hộ, giúp đỡ người dân TP. Vinh trong những ngày cách ly xã hội.

Chỉ sau 1 ngày huy động đã có 10 tấn hàng rau, củ các loại được quyên góp. Trong sáng 28/8, số thực phẩm này đã được chia làm 2 xe để vận chuyển vào thành phố Vinh. Trong đó, 1 xe trực tiếp trao cho Ủy ban MTTQ TP. Vinh, 1 xe còn lại lưu động vận chuyển cung ứng cho các "Gian hàng 0 đồng" trên địa bàn thành phố.

2
Cán bộ Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu và TP.Vinh chung tay vận chuyển thực phẩm. Ảnh: Quang An

Bà Phạm Thị Hải Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu cho biết: "Mặc dù huyện Quỳnh Lưu cũng đang gồng mình chiến đấu với dịch bệnh, tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã chung tay chia sẻ một phần khó khăn với người dân TP. Vinh để cùng nhau vượt qua đại dịch. Sắp tới, tùy vào tình hình thực tế, chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị để có thể cung ứng thêm các chuyến xe thực phẩm cho người dân TP. Vinh cũng như các huyện". 

3
Số lượng thực phẩm rất đa dạng với đầy đủ rau, củ, quả các loại, được đóng gói cẩn thận. Ảnh: Quang An

Được biết, sau khi tiếp nhận, số thực phẩm này sẽ được Ủy ban MTTQ TP.Vinh phân bổ về cho các phường, xã trên địa bàn để cung ứng cho người dân yên tâm chống dịch.

4
Sau khi thực phẩm về đến các "Gian hàng 0 đồng" sẽ được đội tình nguyện vận chuyển đến các hộ dân. Ảnh: Quang An

Tin mới

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.