Kiểm soát chặt các lối phụ đi vào thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Ngoài 13 điểm chốt chính bao quanh cửa ngõ TP. Vinh, trên địa bàn các phường, xã còn có nhiều lối phụ để ra vào thành phố, hiện lực lượng chức năng các địa phương đang tăng cường kiểm soát những khu vực này.
Ngay khi thành phố thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, chính quyền xã Hưng Lộc đã phối hợp với lực lượng chức năng của thành phố tiến hành lập chốt kiểm soát ra vào tại tuyến đường Lê Viết Thuật, giáp ranh xã Hưng Lộc với xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.
Chốt kiểm soát do xã Hưng Lộc lập tại khu vực cầu Bồ, giáp ranh với xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Quang An
Chốt kiểm soát do xã Hưng Lộc lập tại khu vực cầu Bồ, giáp ranh với xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Quang An

Mặc dù điểm chốt này đã kiểm soát được lượng lớn người ra vào thành phố khi qua địa phận xã, tuy nhiên, thực tế vẫn còn một số lối đi, tuyến đường liên xã khác mà người dân các vùng có thể vào được thành phố Vinh.

Đơn cử như tuyến đường liên xã Nghi Thái và Hưng Lộc, dù chỉ rộng khoảng 3 mét và nằm giữa cánh đồng, tuy nhiên mỗi ngày có hàng trăm lượt người qua lại, chủ yếu là người dân 2 xã láng giềng và công nhân đi làm tại các nhà máy. Do đó, chính quyền xã Hưng Lộc đã quyết định lập thêm chốt chặn tại khu vực cầu Bồ, điểm ranh giới giữa 2 xã để kiểm soát người và phương tiện qua lại.
Trên địa bàn xã Nghi Liên hiện có 1 chốt chính trên QL1A và 5 chốt phụ bao quanh xã. Ảnh: Quang An
Trên địa bàn xã Nghi Liên hiện có 1 chốt chính trên QL1A và 5 chốt phụ bao quanh xã. Ảnh: Quang An

Ông Cao Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc cho biết: "Lực lượng túc trực tại điểm chốt này bao gồm Công an xã, dân quân tự vệ và đoàn viên thanh niên. Chỉ những trường hợp cấp bách, có lý do chính đáng thì người dân mới được phép đi qua chốt này. Sau khi lập chốt, lượng người và phương tiện lưu thông đã giảm hẳn nên cũng dễ kiểm soát hơn...".

Còn tại xã Nghi Liên - một trong những cửa ngõ lớn nằm ở phía Bắc TP. Vinh, bên cạnh chốt kiểm soát lớn do thành phố lập tại Quốc lộ 1A giao nhau với đường vào Bệnh viện Phổi Nghệ An thì xã cũng lập thêm 5 chốt phụ để kiểm soát người ra vào xung quanh địa bàn.
Các phương tiện khi đi qua các chốt phụ cũng phải kiểm tra giấy tờ đầy đủ. Ảnh: Quang An
Các phương tiện khi đi qua các chốt phụ cũng đều được kiểm tra giấy tờ đầy đủ. Ảnh: Quang An

5 chốt phụ bao gồm: Điểm giáp ranh giữa xóm Hồng Liên với xã Nghi Vạn (Nghi Lộc), điểm giáp ranh giữa xóm Bắc Liên với xã Nghi Trung (Nghi Lộc), điểm giáp ranh giữa xóm Lương Lương và xã Nghi Trung (Nghi Lộc), điểm giáp ranh giữa xã Nghi Liên với xóm Kim Chi (Nghi Ân) và điểm tại cổng chào vào trung tâm xã Nghi Liên.

Ông Trần Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Liên cho biết: Lực lượng chủ công túc trực tại các chốt phụ này là Công an xã và Ban Chỉ huy Quân sự xã, ngoài ra toàn bộ cán bộ, công chức của xã đều được phân công trực tại các chốt để kiểm soát triệt để người ra vào trên địa bàn. Do đặc thù là xã có diện tích lớn, lại có nhiều đường mòn lối nhỏ, do đó anh em trực chốt phải phân chia nhau một cách khoa học để hoàn thành nhiệm vụ.
Hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm được phép đi qua các chốt phụ. Ảnh: Quang An
Hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm được phép đi qua các chốt phụ. Ảnh: Quang An
Không chỉ tại Hưng Lộc, Nghi Liên mà tại các địa phương khác trên địa bàn TP. Vinh như Hưng Hòa, Vinh Tân, Hưng Chính, Hưng Đông... đều có rất nhiều tuyến đường, lối đi nhỏ để có thể vào TP. Vinh. Hiện UBND TP. Vinh đã chỉ đạo các phường xã huy động tổng lực lượng để lập các chốt phụ kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn thành phố, ngoài 13 chốt chính thành phố đã lập vào 0h00 ngày 19/6.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.