Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Vinh nhân dịp Noel

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Noel và đón chào năm mới 2020, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã đến chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Vinh.

Chiều 17/12, Đoàn công tác huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đến chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Vinh nhân dịp Noel và đón chào năm mới 2020. Cùng đi có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện cùng các ban, ngành liên quan.

 Tại Tòa giám mục Giáo phận Vinh, thay mặt đoàn công tác của huyện, đồng chí Hoàng Văn Bộ trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đức giám mục Nguyễn Hữu Long, các linh mục, các vị chức sắc, bà con giáo dân trong toàn giáo phận đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc; bước sang năm mới 2020 với nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu chúc mừng Tòa giám mục giáo phận Vinh nhân dịp lễ Noel
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Vinh nhân dịp lễ Noel.
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cũng thông tin một số kết quả kinh tế - xã hội trong năm 2019; đồng thời khẳng định sự đóng góp quan trọng của đồng bào công giáo đối với sự phát triển của huyện nhà thời gian qua. Lãnh đạo huyện mong rằng Đức giám mục Nguyễn Hữu Long tiếp tục động viên các linh mục, các chức sắc và bà con giáo dân xây dựng khối đoàn kết toàn dân, sống “tốt đời, đẹp đạo”.
Thay mặt Tòa giám mục Giáo phận Vinh, Đức giám mục Nguyễn Hữu Long bày tỏ sự cảm ơn tới đoàn công tác của huyện Quỳnh Lưu. Đức Giám mục Nguyễn Hữu Long cũng mong muốn các cấp ở huyện trong thời gian tới tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa công tác an sinh xã hội, giúp đỡ nhân dân, trong đó có đồng bào công giáo khai thác tốt các tiềm năng và lợi thế của huyện để đưa kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

tin mới

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Gần 20 năm trước, một ngôi làng ở xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) được gọi với cái tên chẳng mấy tự hào là “làng giả sư”, bởi người dân học theo nhau đóng giả nhà sư, đi rong ruổi xin tiền, khất thực. 

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn huyện Yên Thành

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, ngày 1/2, Toà Giám mục Giáo phận Vinh do Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các phòng, ban huyện Yên Thành.

Thanh niên công giáo góp sức trẻ xây dựng quê hương

Thanh niên công giáo góp sức trẻ xây dựng quê hương

(Baonghean.vn) - Hiện Nghệ An có hơn 30 nghìn thanh niên công giáo. Thời gian qua, lực lượng này đóng vai trò quan trọng trong tiên phong phát triển kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.