Lãnh đạo tỉnh kiểm tra một số mô hình, dự án tại huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Sáng 27/4, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số mô hình sản xuất và dự án trên địa bàn huyện.

Cùng đi có lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên & Môi trường và Giao thông Vận tải.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra một số mô hình, dự án tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra tình hình thực hiện 1 số dự án ở Nghĩa Đàn. Ảnh: Xuân Hoàng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã kiểm tra tình hình thực hiện dự án tái định cư (TĐC) cho 29 hộ dân ở xóm Nghĩa Chính và 92 hộ dân ở xóm Đông Lâm, xã Nghĩa Lâm.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra một số mô hình, dự án tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 2
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, giống lúa Thái Xuyên gieo cấy ở xã Nghĩa Thịnh vụ này có thể đạt 7 tấn/ha. Ảnh: Xuân Hoàng

Thăm và kiểm tra mô hình sản xuất lúa xuân với giống lúa Thái Xuyên 111 và mô hình liên kết sản xuất ngô sinh khối tại xã Nghĩa Thịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, chính quyền địa phương cần tuyên truyền cho người dân tăng cường liên kết với doanh nghiệp chăn nuôi để mở rộng diện tích ngô. Bởi sản xuất ngô sinh khối bà con thu hoạch 3 vụ/năm, hiệu quả kinh tế mang lại cao hơn so với sản xuất ngô lấy hạt và một số cây trồng khác.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra một số mô hình, dự án tại huyện Nghĩa Đàn ảnh 3
Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện dự án Khu Công nghiệp Nghĩa Đàn. Ảnh: Xuân Hoàng

Đoàn cũng đến kiểm tra Khu Công nghiệp Nghĩa Đàn tại xã Nghĩa Hội - khu công nghiệp đã được Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích 245 ha, nằm trên tuyến đường giao thông Đông Hồi - Thái Hòa; đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 48, Quốc lộ 15A. Theo quy hoạch, đây là khu công nghiệp tập trung, tổng hợp đa ngành như chế biến nông, lâm, khoáng sản; thức ăn gia súc; sản xuất vật liệu xây dựng và công nghiệp chế tạo cơ khí, lắp ráp xe máy, hóa chất... Hiện toàn bộ diện tích đất đang được bà con nông dân trồng cây nông nghiệp và công nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu mong muốn chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan sớm hoàn thiện mọi thủ tục để kêu gọi đơn vị đầu tư xây dựng hạ tầng, kết nối đầu tư. 

Chiều nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu tiếp tục làm việc với lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn để nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.