#lãnh thổ

21 kết quả

Liệu Nga có nắm giữ hoàn toàn thế trận ở Avdeevka?

Liệu Nga có nắm giữ hoàn toàn thế trận ở Avdeevka?

(Baonghean.vn) - Một trong những nơi căng thẳng nhất, có ý nghĩa chiến lược nhất đối với lực lượng vũ trang Ukraine vẫn là khu vực Avdeevka - nơi quân đội Nga đang tấn công các đợt pháo kích mạnh mẽ, cùng với sự hỗ trợ của không quân, dồn ép quân Ukraine ở hai sườn phía Bắc và phía Nam.

Nga phá vỡ kế hoạch chia cắt Ukraine của phương Tây

Nga phá vỡ kế hoạch chia cắt Ukraine của phương Tây

(Baonghean.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu rõ tầm quan trọng của việc duy trì trạng thái trung lập và không liên kết của Ukraine. Trong khi đó, một số quốc gia láng giềng của Ukraine và là thành viên của NATO lại đang tỏ ra muốn chia cắt lãnh thổ nước này.

blqt

Nga có muốn lấy lại Alaska từ Mỹ sau 155 năm?

(Baonghean.vn) - Nhiều người vẫn nghĩ rằng, người Mỹ đã đánh cắp Alaska của người Nga hoặc cho thuê rồi không trả lại. Bất chấp những truyền thuyết lưu truyền, thỏa thuận mua bán giữa Nga và Mỹ là một thỏa thuận trung thực và cả 2 bên đều có lý do chính đáng để thực hiện giao dịch.
Ngày tàn của IS?

Ngày tàn của IS?

Công ty tài chính IHS Markit có trụ sở tại London (Anh) vừa công bố báo cáo cho biết sau ba năm xưng hùng xưng bá, IS đã mất 60% lãnh thổ chiếm được và giảm 80% nguồn thu tài chính.