Loạt đấu sớm vòng 8 V.League, Hà Nội sẩy chân nhưng SLNA không thể áp sát

(Baonghean.vn) - Lượt trận đấu sớm vòng đấu thứ 8 V.League chứng kiến đội bóng đầu bảng không thể có được 3 điểm nhưng SLNA đã không thể tận dụng để rút ngắn khoảng cách về điểm số khi để Viettel cầm hòa trong chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy.

Hừng hực khí thế khi vừa chiếm được ngôi đầu từ TP.HCM sau vòng đấu thứ 7, đội bóng thủ đô bước đến đất Thủ gặp Becamex Bình Dương với mục tiêu giành trọn 3 điểm để duy trì vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, mục tiêu đó đã không hề dễ dàng.

Và 1 điểm trên sân Gò Đậu là không đủ để làm hài lòng nhà đương kim vô địch, tuy nhiên không chỉ riêng họ sẩy chân, một đội bóng khác đang bám đuổi họ trên bảng xếp hạng là SLNA cũng đã không thể có được 3 điểm trước tân binh Viettel.
Hà Nội có thể mất ngôi đầu sau vòng 8 khi để B.Bình Dương cầm hòa trên sân Gò Đậu. Ảnh: VPF
Mặc dù nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả đến sân và xếp trên chủ nhà Viettel tận 6 bậc trên bảng xếp hạng tuy nhiên SLNA đã không cho thấy mình là đội bóng cửa trên trong chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy.
SLNA có trận đấu nhạt nhòa trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: VPF
Để chia điểm đáng tiếc, SLNA không thể bám sát đội bóng đầu bảng Hà Nội mà còn để các đội bóng xếp sau thu hẹp khoảng cách về điểm số.
Đội bóng đã tận dụng được kết quả bất lợi của SLNA là Sài Gòn FC đã có chiến thắng tối thiểu trước Hải Phòng để giành lấy vị trí của đối thủ trên bảng xếp hạng đồng thời áp sát với top 3 khi chỉ còn cách đội bóng xứ Nghệ đúng 1 điểm.
Hai đội bóng khác cũng có được chiến thắng quan trọng ở loạt đấu sớm vòng 8 V.League 2019 là HAGL và Đà Nẵng trước Than Quảng Ninh và Nam Định để thoát khỏi nhóm đội cuối bảng.
HAGL giành chiến thắng quan trọng trong ngày ra mắt HLV mới. Ảnh: VPF
Hai trận đấu còn lại chưa diễn ra là Thanh Hóa - Quảng Nam và Khánh Hòa - TP.HCM diễn ra hôm nay có thể sẽ khiến hai đầu bảng xếp hạng thay đổi khi TP.HCM nếu dành chiến thắng sẽ lấy lại ngôi đầu từ tay Hà Nội, trong khi Thanh Hóa nếu có được 3 điểm sẽ đẩy Quảng Nam xuống thế chỗ mình ở vị trí chót bảng.