Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳnh Lưu tặng công dân Hà Giang xe máy để về quê

Quang An

(Baonghean.vn) - Khi đi đến địa phận huyện Quỳnh Lưu, xe máy của ông Vừ Mí Chơ, tỉnh Hà Giang bị hư hỏng hoàn toàn, do đó, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã hỗ trợ xe máy để giúp ông tiếp tục hành trình về quê.

Trong những ngày qua, dòng người từ miền Nam hồi hương qua địa bàn Nghệ An lên đến hàng ngàn người. Nhiều phương tiện của người dân đã không trụ nổi trước quãng đường dài nên đã xảy ra tình trạng hư hỏng nặng.

Trong chiều 7/10, ông Vừ Mí Chơ ở xã Sủng Thài, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang điều khiển xe máy từ miền Nam trở về quê, khi đến địa phận huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thì xe bị hư hỏng, không thể di chuyển được.

UB MTTQ huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ xe máy cho người dân tỉnh bạn về quê. Ảnh: P.V
Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ xe máy cho người dân tỉnh bạn về quê. Ảnh: P.V

Nhận thấy sự cố, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã giúp ông Chơ đưa xe máy đến tiệm sửa xe, tuy nhiên, do chiếc xe đã cũ nát, lại vượt quãng đường hơn 1.000 km nên đã hư hỏng hoàn toàn, không thể sửa chữa.

Sau khi nắm được hoàn cảnh khó khăn của ông Chơ, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã hỗ trợ ông 1 chiếc xe máy để ông có thể tiếp tục cuộc hành trình hồi hương. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ ông 2 triệu đồng làm lộ phí đi đường vì quãng đường từ Nghệ An về đến Hà Giang - nơi địa đầu Tổ quốc còn hơn 600 km.
Bà Phạm Thị Hải Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu cho biết: "Bên cạnh hỗ trợ ông Chơ phương tiện về quê, trong ngày 7/10, chúng tôi cũng đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men, khẩu trang... cho gần 1.000 lượt người từ trong Nam trở về đi qua địa bàn Quỳnh Lưu, góp một phần công sức để tiếp thêm động lực cho bà con hồi hương an toàn, may mắn..."./.

Tin mới

Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.