(Baonghean.vn) - Bằng một giọng văn khá tự nhiên, giống như đang tâm tình với người đọc, Hữu Vi đã dẫn dắt độc giả đến vùng núi của anh, cùng anh trở về với những ngày thơ ấu và thưởng thức món rêu đá hấp, ngửi mùi vị rêu tan ra trong suối, trên bàn ăn.
(Baonghean.vn) - Mỗi ngày ngư dân huyện Diễn Châu đánh bắt hàng trăm tấn sứa biển, được các cơ sở thu mua chế biến thành món ăn ngon, phục vụ mùa du lịch.
(Baonghean.vn) -Sau một ngày mưa lớn, người dân huyện Yên Thành (Nghệ An) lại nhộn nhịp ra đồng để săn chuột “đặc sản" - thức ẩm thực nổi tiếng ở vùng quê này
Dù là bữa tiệc thịnh soạn, độc đáo hay đơn giản, quen thuộc, vào đêm Giáng sinh, một số quốc gia trên thế giới sẽ chuẩn bị những món ăn truyền thống khác nhau đầy hấp dẫn.
(Baonghean.vn) - Mùa Thu về, những cây rêu sống ký sinh trên các hòn đá ven sông, suối lại bắt đầu phát triển mạnh. Đây cũng chính là thời điểm để người dân vùng cao Nghệ An rủ nhau đi lấy rêu về làm món ăn thơm ngon và đầy hấp dẫn.
(Baonghean.vn) - Những hạt rừng nhỏ chỉ bằng chiếc đũa hay ngón tay nhưng rất cứng buộc phải dùng đến dao, búa mới cạy ra được lại trở thành món ăn ngon của người dân vùng cao xứ Nghệ.
Trang Business Insider lựa chọn phở truyền thống của Việt Nam là món ăn ngon đáng nhớ và nên thử một lần trong đời, bên cạnh vịt quay Bắc Kinh hay thịt bò Kobe ở Nhật Bản.