Năm 2018, thị xã Cửa Lò thu ngân sách ước đạt gần 390 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Đó là con số được nêu ra tại kỳ họp thứ 9 của HĐND thị xã Cửa Lò khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2021 được khai mạc sáng 18/12. Về dự có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Năm 2018, thị xã Cửa Lò thu ngân sách ước đạt gần 390 tỷ đồng ảnh 1
Toàn cảnh thị xã Cửa Lò. Ảnh tư liệu

Năm 2018, thị xã Cửa Lò dự kiến có 28/29 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 8.288 tỷ đồng, tăng 14,4% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 102,4% kế hoạch năm, bằng 105,3% kế hoạch tỉnh giao.

Trong đó, ngành dịch vụ ước đạt trên 3.313 tỷ đồng; Công nghiệp - xây dựng ước đạt 4.567 tỷ đồng; Nông- Lâm - Ngư ước đạt trên 407 tỷ đồng. Tổng mức huy động nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 4.180 tỷ đồng.

Bình quân giá trị gia tăng đạt 91 triệu đồng/người. Thu ngân sách ước đạt 387 tỷ đồng. Văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Toàn cảnh kỳ họp HĐND thị xã Cửa Lò. Ảnh: Thanh Bình
Toàn cảnh kỳ họp HĐND thị xã Cửa Lò. Ảnh: Thanh Bình

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII; đồng thời đánh giá cao kết quả mà thị xã Cửa Lò đã đạt được trong năm qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị, tại kỳ họp các đại biểu xem xét kỹ lưỡng các chỉ tiêu, từ đó đề ra nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với thực tiễn của địa phương để thực hiện đạt kết quả cao nhất trong năm 2019./.

Tin mới

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.