Nghệ An: 29 ngày quyết liệt giải tỏa hành lang ATGT trước Tết Nguyên đán

(Baonghean.vn) - Sáng 27/12, Văn phòng ủy Ban ATGT tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc, công an huyện, các xã trên địa bàn tổ chức chiến dịch ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Nghi Lộc là một trong những trọng điểm về tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông bởi nằm sát Quốc lộ 1A, trên địa bàn có thị trấn, chợ, bệnh viện… tập trung nhiều hàng quán, người qua lại. Ngay trong ngày ra quân, UBND huyện Nghi Lộc tuyên truyền đến từng cửa hàng, cửa hiệu, tiến hành thu giữ hàng trăm biển quảng cáo của hàng quán, các vật lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Nghệ An: 29 ngày quyết liệt giải tỏa hành lang ATGT trước Tết Nguyên đán ảnh 1
Tình trạng chiếm dụng vỉa hè tại Nghi Lộc diễn ra phổ biến, khi thấy lực lượng chức năng, các hộ lấn chiếm vội vàng thu dọn các biển quảng cáo. Các khu vực thị trấn, dọc bệnh viện huyện, khu vực Nam Cấm... lực lượng chức năng đã tổ chức giải tỏa. Ảnh: Quang An

Trước Tết Nguyên đán, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 755/KH –UBND tỉnh về mở đợt cao điểm ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương chỉ đạo lực lượng tiến hành đợt ra quân cao điểm giải tỏa hành lang ATGT, vỉa hè để người dân đón Tết an toàn, lành mạnh. Các địa phương phải vào cuộc với tinh thần quyết liệt, huy động tối đa nhân lực, vật lực để đợt ra quân mang lại hiệu quả cao, lập lại trật tự hành lang ATGT, đảm bảo duy trì đường thông, hè thoáng gắn với chỉnh trang đô thị.

Nghệ An: 29 ngày quyết liệt giải tỏa hành lang ATGT trước Tết Nguyên đán ảnh 2
Lực lượng tập trung giải tỏa hành lang ATGT, vỉa hè dọc tuyến QL 1A, tại huyện Nghi Lộc. Ảnh: Quang An

UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã phải trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, phân công nhiệm vụ cho các lực lượng cụ thể, rõ ràng, lưu ý chống tái chiếm sau giải tỏa.

 Nghiêm cấm mọi hành vi cản trở trái pháp luật trong quá trình thực hiện giải tỏa lấn chiếm. Các địa phương tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức như xe thông tin lưu động, loa truyền thanh cơ sở, họp tổ dân phố dọc hai bên các tuyến đường; tổ chức ký cam kết đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Đối với công tác giải tỏa, tuyệt đối không cho phép sử dụng vỉa hè, lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán, đặc biệt là mặt hàng tết, chậu hoa, cây cảnh; rửa xe, tập kết vật liệu xây dựng, rác thải,...

Cùng đó, kiên quyết tháo dỡ hết các lều bạt, hàng quán, bàn ghế, mái che di động, mái che cố định lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Nghệ An: 29 ngày quyết liệt giải tỏa hành lang ATGT trước Tết Nguyên đán ảnh 3
Các công trình vi phạm bị lực lượng chức năng ở Nghi Lộc tháo dỡ. Ảnh: Quang An

Đối với các địa bàn trọng điểm, phức tạp, UBND cấp huyện cần chủ động tham mưu, báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh để chỉ đạo huy động lực lượng các sở ngành phối hợp giải tỏa.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND TP.Vinh cần chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành các công trình nâng cấp, sửa chữa các tuyến phố đảm bảo tiến độ theo quy định. Sau khi tiến hành giải tỏa xong các địa phương phải tiến hành vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị. Bố trí, sắp xếp các điểm dừng đỗ xe tại các địa điểm phù hợp và có sự quản lý chặt chẽ, riêng các phương tiện xe tải, xe khách trong thời gian nghỉ Tết tuyệt đối không được đỗ xe trong phạm vi vỉa hè, lòng lề đường.

Bố trí riêng các khu vực kinh doanh, buôn bán chậu hoa, cây cảnh, phục vụ Tết hợp lý, tuyệt đối không được bố trí trong phạm vi vỉa hè, lòng lề đường các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, các tuyến nội thị qua khu đông dân cư không gây cản trở, ách tắc giao thông,  ảnh hưởng đến thông thoáng của vỉa hè.

Nghệ An: 29 ngày quyết liệt giải tỏa hành lang ATGT trước Tết Nguyên đán ảnh 4
Các vật dụng vi phạm bị tịch thu và xử lý theo quy định. Ảnh: Quang An

Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ thường xuyên kiểm tra các địa phương và báo cáo UBND tỉnh xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể, thiếu quan tâm, đôn đốc, triển khai nhiệm vụ thiếu quyết liệt, sai phạm trong công tác.

Ông Võ Minh Đức - Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh

Hiện nay, tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT vẫn diễn ra phổ biến, một số tuyến đường được giải tỏa đã bị tái lấn chiếm, nhiều địa phương, đơn vị vào cuộc chưa thực sự quyết liệt, sự phối hợp giữa các ngành, đơn vị liên quan với chính quyền địa phương còn thiếu hiệu quả. Thực tế cho thấy, thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm, đi lại của người dân tăng cao, tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường diễn ra phổ biến.

Chiến dịch cao điểm ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông sẽ diễn ra đến hết Tết Nguyên đán Canh Tý. 

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.