Nghệ An đón mừng học sinh đầu tiên đạt giải tại Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế

(Baonghean.vn) - Dương Tùng Lâm là học sinh có điểm thi cao thứ 2 trong đội tuyển Việt Nam tại Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế.

Chiều 25/7, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ đón em Dương Tùng Lâm - học sinh lớp 12A5, Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 30 - IBO 2019. Đây là tấm Huy chương Đồng Olympic Sinh học đầu tiên của ngành giáo dục Nghệ An.

Dương Tùng Lâm là học sinh đầu tiên của Nghệ An đạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế. Ảnh: Đức Anh

Chia sẻ cảm xúc tại lễ đón, học sinh Dương Tùng Lâm đã bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm của tỉnh, sự động viên ủng hộ của gia đình, bạn bè và đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo đã đặt niềm tin vào em để em có được thành tích như ngày hôm nay.

Niềm vui của giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại buổi đón Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế. Ảnh: Đức Anh.

Chủ nhân tấm Huy chương Đồng đầu tiên của Nghệ An cũng hi vọng, kết quả này là bước đệm đầu tiên để em vươn tới thành công tiếp theo.

Trước đó, để lọt vào đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế, Dương Tùng Lâm là một học sinh có nhiều thành tích nổi bật với hai năm liền đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Dương Tùng Lâm cũng là học sinh đầu tiên của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt giải Nhất môn Sinh học ở Kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc.

Niềm vui của giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại buổi đón Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế. Ảnh: Đức Anh.

Tại Kỳ thi Olympic Quốc tế được tổ chức tại Hunggary, sau khi trải qua 4 buổi thi (trong đó có 2 buổi lý thuyết, 2 buổi thực hành), Dương Tùng Lâm là học sinh có điểm thi đứng thứ 2 toàn đoàn Việt Nam và xuất sắc giành Huy chương Đồng.

GS.TS – Nhà giáo ưu tú Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo vui mừng trước thành tích của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong năm học này. Riêng với tấm Huy chương Đồng Olympic Quốc tế môn Sinh học có giá trị đặc biệt, đánh dấu một bước ngoặt của nhà trường trong hành trình chinh phục các đấu trường quốc tế.

Với mong muốn ngày càng có thêm nhiều hơn nữa học sinh đạt giải cao ở các Kỳ thi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Trong những năm tới, Sở sẽ tham mưu với tỉnh để tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành cho nhà trường.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng tập thể học sinh, giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và gia đình em Dương Tùng Lâm. Ảnh: Đức Anh.

Để từ đó, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để học sinh TrườngTHPT Chuyên Phan Bội Châu và các trường trọng điểm trong tỉnh có nhiều cơ hội được học tập với các công nghệ học tập hiện đại và từng bước tiếp cận gần hơn với xu hướng phát triển của khu vực và thế giới.

Tin liên quan

Các tin khác