Nghệ An sẽ đón hàng nghìn lao động trở về từ Lào để tránh dịch Covid-19

(Baonghean.vn) -Tất cả các công dân sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh đều được đưa về khu cách ly tập trung tạm thời tại Kỳ Sơn, sau đó sẽ được chuyển tiếp về khu cách ly tập trung quân đội tại TP. Vinh.
Ngày 19/3, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra, khảo sát các điểm cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 tại các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương. Cùng đi có PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An. 
Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dẫn đầu. Ảnh: Tiến Hùng
Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dẫn đầu. Ảnh: Tiến Hùng

Động thái này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Những ngày qua, lượng người Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại Lào đã đổ xô về nước. Hiện đã có khoảng 200 người vừa trở về đã được đưa vào cách ly tập trung ở một doanh trại quân đội.

Hiện Nghệ An có khoảng 3.000 lao động đang làm việc tại Lào và dự kiến phần lớn trong số họ sẽ về nước trong những ngày tới.

Tại huyện Kỳ Sơn, đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh, tiếp đón công dân Việt Nam nói chung, người Nghệ An nói riêng đang làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Nậm Cắn. Theo ghi nhận trong sáng nay, số lao động về nước tại đây trên 70 người. Công tác kiểm dịch sức khỏe ban đầu cho các công dân được thực hiện nghiêm túc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hệ thống vệ sinh ở khu cách ly. Ảnh: Tiến Hùng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hệ thống vệ sinh ở khu cách ly. Ảnh: Tiến Hùng

Hiện tại cửa khẩu Nậm Cắn, tất cả các công dân sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh đều được đưa về khu cách ly tập trung tạm thời sau đó sẽ được chuyển tiếp về khu cách ly tập trung quân đội tại TP. Vinh. Tuy nhiên, với số lượng đông đảo dự báo sẽ về trong những ngày tới, trung tâm cách ly này sẽ quá tải. Vì thế, tỉnh Nghệ An đang chủ động khảo sát để thành lập các khu cách ly tập trung ngay tại địa bàn huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và một số huyện khác.

Lao động Nghệ An từ Lào về được đưa vào khu cách ly tập trung sáng 19/3. Ảnh: Tiến Hùng
Lao động Nghệ An từ Lào về được đưa vào khu cách ly tập trung sáng 19/3. Ảnh: Tiến Hùng

Sau khi khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long thống nhất kiến nghị với BCĐ cấp tỉnh, trưng dụng Trường PTDT Nội trú THCS Kỳ Sơn với sức chứa tối đa 320 người và Trường PTDT Nội trú THCS Tương Dương khoảng 300 người để làm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Bùi Đình Long yêu cầu BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của các huyện này phối hợp với các cấp, ngành liên quan khẩn trương lên kế hoạch, kịch bản; chuẩn bị các điều kiện cần thiết từ cơ sở vật chất; trang thiết bị đến nhân lực, hậu cần để có thể tiếp nhận người vào cách ly trong một vài ngày tới.

 

tin mới

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An: Hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Nhằm hướng tới sự hài lòng của người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, thời gian qua, BHXH tỉnh Nghệ An đã tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường giao dịch điện tử.

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

(Baonghean.vn) - Hang Bua là thắng cảnh tự nhiên nằm trong dãy núi đá vôi “Phà Én” thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, cách thành phố Vinh 170km về phía Tây Bắc. Lễ hội Hang Bua là một trong những lễ hội lớn nhất của đồng bào các dân tộc của huyện nói riêng và vùng Tây Bắc Nghệ An nói chung.

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.