Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Đức Dũng - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trao giải Cuộc thi Báo chí viết về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng”; Hội thảo Nâng cao hiệu quả phối hợp đào tạo cán bộ, công chức, viên chức; Tiến tới xây dựng khu thiết chế cho người lao động ở Khu công nghiệp Bắc Vinh; Nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An ăn lá ngón tự tử vì đòi bố mua xe máy không được; Tiêu hủy hàng trăm tấn lợn ở huyện Thanh Chương do dịch bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/3.

* Chiều 31/3, Ban Tổ chức Cuộc thi Báo chí viết về xây dựng Đảng “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An đã tiến hành trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc năm 2020. Hội đồng giám khảo đã thống nhất chọn ra 43 tác phẩm xuất sắc nhất thuộc các loại hình: báo in, báo hình, báo điện tử, phát thanh và ảnh báo chí, để tôn vinh, trao giải Báo chí viết về xây dựng Đảng "Búa liềm vàng" tỉnh Nghệ An năm 2020.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3 ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao giải Nhất cho tác giả, đại diện nhóm tác giả. Ảnh: Thành Cường

* Sáng 31/3,Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Nghệ An.  Phát biểu tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông cho rằng, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong giai đoạn mới là trách nhiệm chung của các cấp và các đơn vị, địa phương để thực hiện tốt công tác này cần nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các ban, ngành, địa phương và Trường Chính trị tỉnh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3 ảnh 2
Lễ Ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

* Tại cuộc làm việc về phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động Nghệ An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh đề nghị Liên đoàn chuẩn bị hồ sơ và các văn bản liên quan vấn đề xây dựng khu thiết chế cho người lao động ở Khu công nghiệp Bắc Vinh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3 ảnh 3
Các đại biểu tham gia hội nghị. Ảnh: MH.

* Sáng 31/3, ông Moong Văn Chăn - Chủ tịch UBND xã Bảo Nam (Kỳ Sơn) cho biết, trên địa bàn xã này lại có thêm 1 vụ ăn lá ngón tự tử. Nạn nhân là 1 nữ sinh lớp 7, Trường THCS bán trú Huồi Tụ (xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn), nhưng trú tại bản Xà Lồng, xã Bảo Nam.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3 ảnh 4
Nhiều học sinh vùng cao tự tử bằng lá ngón chỉ vì những lý do đơn giản. Ảnh: TH

* Huyện Thanh Chương là địa phương đang "nóng" nhất trên địa bàn Nghệ An về bệnh dịch tả lợn châu Phi. Hơn 143 tấn lợn hơi của huyện này đã phải tiêu hủy do nhiễm dịch.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3 ảnh 5
Người dân xóm Lĩnh Trường, xã Thanh Lĩnh (Thanh Chương) rắc vôi bột phòng dịch cho đàn lợn của gia đình mình. Ảnh: Xuân Hoàng

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.