Nghệ An xét nghiệm, cách ly người đàn ông từng ghé sân bay Vân Đồn về bị ho

(Baonghean.vn) - Sau khi ghé qua sân bay Vân Đồn, người đàn ông này tham gia nhiều sự kiện đông người, sau đó trở về quê ở huyện Quỳ Hợp và bị ho suốt hơn 1 tuần nay.

Sáng 2/2, ông Trịnh Văn Luyện - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp cho biết, đơn vị đang cách ly y tế 1 trường hợp có các triệu chứng như ho, rát họng. Mẫu bệnh phẩm của người này đã được chuyển tới CDC Nghệ An để xét nghiệm Covid-19 và đang chờ kết quả. 

Theo khai báo y tế của người này, ngày 9/1, ông từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM), bay đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Sau đó, ông ở tại Quảng Ninh đến ngày 14/1 bắt xe khách về Nghệ An. Đến ngày 25/1, ông lại bay vào TP. HCM rồi xuống Bà Rịa - Vũng Tàu. Một ngày sau, ông bay trở lại Nghệ An rồi về nhà ở thị trấn Quỳ Hợp.

Kể từ sau khi ghé sân bay Vân Đồn, ông này tham gia nhiều sự kiện đông người như ăn đám giỗ ở Thanh Hóa, dự hội nghị ở TP. Vinh, chương trình "Tết Vì người nghèo" ở Quỳ Hợp...

Sân bay Vân Đồn đón nhiều hành khách từ vùng dịch về nước. Ảnh: VNA.
Sân bay Vân Đồn đón nhiều hành khách từ vùng dịch về nước. Ảnh: VNA.

Ông này bị ho, rát họng suốt hơn 1 tuần nay nhưng không dám đến cơ sở y tế mà nhờ người đến tận nhà tiêm thuốc. Mãi đến tối 31/1, ông mới đến Trạm Y tế thị trấn Quỳ Hợp khai báo y tế.

Trong khi đó, sân bay Vân Đồn đã phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động từ ngày 28/1 sau khi 1 nhân viên an ninh tại đây dương tính với Covid-19. Sân bay này sau đó trở thành ổ dịch lớn, với nhiều người nhiễm bệnh.
Sáng 30/1, Bộ Y tế có công văn khẩn yêu cầu người dân đã từng đi đến, về từ sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 5/1 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

tin mới

Chương trình livestream 'Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả'

Đón xem chương trình livestream '20h Bác sĩ đây rồi' ngày 20/5: Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả

(Baonghean.vn) -Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” ngày 20/5 với chủ đề: “Phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh nấm da hiệu quả”, Bác sĩ CKI Vi Thị Ngân, Chuyên ngành da liễu - Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện ĐKTP Vinh sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về bệnh lý này...

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Thay đổi thói quen sinh hoạt thế nào để giảm cholesterol có hại?

Một trong những tác động đáng lo ngại nhất của cholesterol đến sức khỏe là hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch. Các mảng xơ vữa này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều chỉnh một số thói quen hằng ngày sẽ giúp giảm cholesterol có hại, từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể.

Khoa Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang là nơi điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Ảnh: Hoàng Yến

Xây dựng ‘mái nhà chung’ của bệnh nhi tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Khoa Tiêu hóa - Huyết học lâm sàng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đang là nơi theo dõi và điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Hàng tháng, các bệnh nhi phải nhập viện định kỳ để duy trì sự sống. Khoa hiện là ngôi nhà thứ hai của các bệnh nhi này.