Người dân TP. Vinh đang chủ yếu đi bán vàng khi giá dù giảm vẫn 'neo' ở mức cao

(Baonghean.vn) - Giá vàng tăng kỷ lục vào dịp cuối tuần qua và đến thời điểm hiện tại dù giảm vẫn nằm ở mức cao. Hiện tâm lý của người dân TP. Vinh đang cân nhắc, dè chừng với thị trường, chưa vội mua vàng đầu tư vào dịp này, và nhiều người đến tiệm vàng chủ yếu để bán.
Theo khảo sát của P.V, trong sáng 10/8, giá vàng niêm yết tại các tiệm vàng trên địa bàn TP. Vinh dao động từ 59 - 60 triệu đồng/lượng (bán ra) và 57 - 58,5 triệu đồng/lượng (mua vào) đối với vàng miếng SJC.
Đối với vàng 9999, hiện mua vào đang ở mức 5,3 - 5,4 triệu đồng/chỉ và bán ra dao động từ 5,5  - 5,7 triệu đồng/chỉ. Dù không nằm ở mức kỷ lục, tuy nhiên, đây vẫn là giá rất cao so với thời điểm cách đây 1 tuần.
Người dân chen chân mua bán vàng tại TP.Vinh trong dịp cuối tuần qua. Ảnh: Q.A
Người dân chen chân mua bán vàng tại TP. Vinh trong dịp cuối tuần qua. Ảnh: Q.A

Trước diễn biến liên quan đến giá vàng, số lượng người đến các tiệm vàng tại TP. Vinh giao dịch tăng đột biến trong dịp cuối tuần vừa qua. Trong sáng nay (10/8), một số tiệm vàng tại TP. Vinh cũng khá đông đúc người mua bán, giao dịch, nắm được tâm lý, nhiều tiệm vàng cũng mở cửa rất sớm để chào đón khách.

Mặc dù vậy, theo khảo sát tại các tiệm vàng trên địa bàn TP. Vinh, trong 2 ngày cuối tuần qua và sáng nay (10/8), người dân đến tiệm chủ yếu là bán vàng, rất ít người mua.
Từ sáng sớm 10/8, một số tiệm vàng tại TP.Vinh đã mở cửa đón khách giao dịch. Ảnh: Q.A
Từ sáng sớm 10/8, một số tiệm vàng tại TP. Vinh đã mở cửa đón khách giao dịch. Ảnh: Q.A

Chị Nguyễn Thanh H., chủ một tiệm vàng cho biết: "Lượng người bán vàng tăng đột biến, cao điểm là trong ngày thứ 7, Chủ nhật vừa qua hơn 100 khách hàng đến tiệm tôi để bán vàng. Trái ngược lại, chỉ có một vài khách hỏi mua vàng thôi, có mua thì họ chỉ mua vài ba chỉ, không mua để đầu tư...".

Đó cũng là tình trạng chung của thị trường vàng thời điểm hiện nay. Hầu hết người dân đều có tâm lý dè chừng, thăm dò thị trường, chưa vội đưa ra quyết định đầu tư trong dịp này.
Giá vàng được niêm yết công khai trong sáng 10/8 để người dân tham khảo. Ảnh: Q.A
Giá vàng được niêm yết công khai trong sáng 10/8 để người dân tham khảo. Ảnh: Q.A

Lượng khách đến tiệm có tăng hơn khoảng 50% so với ngày thường, tuy nhiên, nhìn đông vậy thôi chứ người ta đi xem giá là chủ yếu, có giao dịch được bao nhiêu đâu. Có nhiều người mang vàng đến rồi thấy giá thấp hơn hôm qua lại đưa vàng về, cho nên thực tế chốt được giao dịch vàng thời điểm này cũng rất khó...

Anh Lê Trung H. - chủ một tiệm vàng tại phường Hồng Sơn.

Theo các chủ tiệm vàng cho biết, trong các mặt hàng được mua bán trong 3 ngày qua thì nhẫn tròn, kiềng vàng, vàng miếng SJC cũng được nhiều người bán ra vì giá lên đến 62 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay.

Được biết, nguyên nhân chủ yếu khiến người dân chỉ bán vàng, rất ít mua vàng đầu tư vào thời điểm này vì giá vàng hiện nay đang nằm ở mức cao và chưa có dấu hiệu sẽ giảm mạnh. Bên cạnh đó, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên việc cưới hỏi đang tạm hoãn, nhu cầu vàng cưới, vàng trang sức làm quà tặng giảm mạnh.
Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Ảnh: Q.A
Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Ảnh: Q.A

Tính từ đầu năm 2020, giá vàng giao ngay đã tăng hơn 17% do những ảnh hưởng từ xung đột cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, cùng những bất ổn tại Vùng Vịnh trong thời gian gần đây, cũng như những tín hiệu cắt giảm lãi suất từ nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, giá vàng quốc tế và trong nước sẽ còn tiếp tục tăng và tạo ra nhiều kỷ lục mới, thậm chí có thể lên 3.000 USD vào năm sau.

tin mới

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: P.V

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

(Baonghean.vn) - Năm 2023, ngành dệt may gặp rất nhiều khó khăn, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp giảm, sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn tới thua lỗ. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp báo tin khởi sắc, có đơn hàng đến tháng 6.

Lạc sen Nghệ An đạt năng suất khoảng 26 tạ/ha. Ảnh: Trân Châu.

Đưa thương hiệu lạc sen Nghệ An lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.