Niêm yết công khai giá giữ xe tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc chấm dứt hợp đồng 2 nhân viên tự ý nâng giá vé giữ xe trái quy định, Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã thay mới bảng niêm yết giá giữ xe công khai để người dân được biết.
Ngày 20/4, trao đổi với P.V, Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ cho biết, đơn vị đã thay mới bảng niêm yết giá giữ xe tại các bãi xe tại Quảng trường, phục vụ người dân, du khách cũng như phố đi bộ. 
Lực lượng chức năng niêm yết giá vé giữ xe tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng niêm yết giá vé giữ xe tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: Q.A

Theo đó, giá vé ban ngày (từ 6 giờ đến 22 giờ) là 2.000 đồng/lượt đối với xe đạp, 3.000 đồng/lượt đối với xe máy và 10.000 đồng/lượt đối với ô tô dưới 7 chỗ. Đối với các loại xe ô tô, xe khách, xe chuyên dụng lớn hơn tối đa 15.000 đồng/lượt.

Giá vé ban đêm (từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau) là 3.000 đồng/lượt đối với xe đạp, 6.000 đồng/lượt đối với xe máy, 20.000 đồng/lượt đối với ô tô dưới 7 chỗ và tối đa 30.000 đồng/lượt đối với các loại xe khác.
Giá vé được niêm yết theo Quyết định số 80/2016 của UBND tỉnh Nghệ An về Quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn Nghệ An.
.
Vé xe sẽ có giá công khai để người dân thanh toán. Ảnh: Q.A
Vé xe sẽ cũng được niêm yết  giá công khai để người dân thanh toán. Ảnh: Q.A

Việc thay mới bảng niêm yết giá với kích thước lớn hơn, rõ ràng, bố trí ở cổng bãi giữ xe hơn sẽ giúp người dân dễ dàng quan sát, yên tâm vào giữ xe tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh mà không phải lo ngại vấn đề bị nâng giá. Trước đó, bảng niêm yết cũ có kích thước nhỏ khiến nhiều người không để ý nên thường trả tiền vé xe theo lời của nhân viên giữ xe, dẫn đến tình trạng một số nhân viên tự ý tăng giá vé, thu lợi bất chính trong dịp cuối tuần vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Bích - Phó Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ cho biết: "Bên cạnh niêm yết bảng giá, trên vé xe của khách cũng sẽ có giá tiền rõ ràng để du khách thanh toán với nhân viên giữ xe. Do đó, nếu phát hiện nhân viên thu giá cao hơn giá vé có thể liên hệ báo với BQL Quảng trường, chúng tôi sẽ xác minh và xử lý kịp thời. Trong tối thứ 6 tới đây, thời gian vận hành phố đi bộ, chúng tôi sẽ lập đoàn kiểm tra việc trông giữ xe tại các điểm này để đảm bảo quyền lợi cho người dân, du khách".

Bãi giữ xe kín chỗ tại Quảng trường Hồ Chí Minh mỗi khi vận hành phố đi bộ. Ảnh: Q.A
Bãi giữ xe kín chỗ tại Quảng trường Hồ Chí Minh mỗi khi vận hành phố đi bộ. Ảnh: Q.A

Trước đó, lợi dụng phố đi bộ đông khách, 2 nhân viên giữ xe tại Quảng trường đã tự ý nâng giá vé, thu lợi bất chính khiến người dân bức xúc.  

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.