Phát hiện nhiều trường hợp đến chợ đầu mối Vinh sau tổng điều tra truy vết

(Baonghean.vn) - Sau một ngày thần tốc truy vết tổng lực, các phường, xã trên địa bàn đã phát hiện được nhiều trường hợp đến chợ đầu mối Vinh để kinh doanh, mua sắm.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố Vinh đã chỉ đạo 25 phường, xã tổng lực truy vết những người có liên quan đến chợ đầu mối Vinh. Sau một ngày nỗ lực "đi từng ngõ, gõ từng nhà", nhiều phường, xã đã cho kết quả sơ bộ.

Lực lượng chức năng phường Bến Thủy điều tra, truy vết người liên quan đến chợ đầu mối Vinh trong ngày 30/6. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng phường Bến Thủy điều tra, truy vết người liên quan đến chợ đầu mối Vinh trong ngày 30/6. Ảnh: Q.A

- Xã Nghi Liên: Lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát, thống kê 2.230 người, trong đó phát hiện thêm 2 trường hợp từng đến mua bán tại chợ đầu mối. Toàn xã Nghi Liên có 55 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối (53 trường hợp khai báo từ trước), trong đó có 3 trường hợp liên quan đến F0 đã được cách ly. 

- Phường Lê Mao: Địa phương đã huy động lực lượng cán bộ, công chức phường, Công an phường và cán bộ khối (từ tổ trưởng dân cư đến các đoàn thể, cán bộ khối…) để tổng điều tra kê khai y tế toàn dân. Kết quả: có 7.375 công dân đã khai báo y tế/ 2168 hộ, trong đó có 331 công dân có liên quan đến chợ đầu mối từ ngày 01/6 đến ngày 25/6/2021.

- Phường Quán Bàu: Tổng số người được kê khai là 3.725 người, trong đó liên quan đến chợ đầu mối 84 người.

- Phường Quang Trung: Qua quá trình truy vết đã có 10 tiểu thương kinh doanh thường xuyên ra vào chợ, 4 trường hợp đến chợ để nhập hàng hóa và  395 trường hợp có đến chợ mua sắm.

- Phường Bến Thủy: Tiến hành điều tra 5.152 hộ dân trên tổng số 15 khối, trong đó có 12 trường hợp kinh doanh, lao động thường xuyên tại chợ, 126 người đến nhập hàng, mua bán tại chợ đầu mối.

- Phường Trường Thi: Quá trình tổng điều tra truy vết toàn phường đã phát hiện 564 người liên quan đến chợ đầu mối, bao gồm 154 người trực tiếp đến chợ mua bán, 410 người là người quen, tiếp xúc với những người trên.

Lực lượng chức năng đi từng ngõ, gõ từng nhà để truy vết những người liên quan đến chợ đầu mối. Ảnh: P.V
Lực lượng chức năng đi từng ngõ, gõ từng nhà để truy vết những người liên quan đến chợ đầu mối. Ảnh: P.V

- Phường Cửa Nam: Tổng số người liên quan đến chợ đầu mối 621 người, bao gồm 50 người kinh doanh, buôn bán thường xuyên tại chợ, 6 người nhập hàng tại chợ, 26 trường hợp mua hàng tại chợ đầu mối về bán nơi khác và 539 người đến chợ mua hàng về sử dụng. 

Hiện số liệu thống kê những người liên quan đến chợ đầu mối của toàn bộ 25 phường, xã đang được lực lượng chức năng TP.Vinh tiếp tục tổng hợp. 

Tin mới

Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.