Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh thăm các trung tâm thương bệnh binh nặng và gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, thể hiện sự tri ân với sự cống hiến, hy sinh, mất mát đối với các thương, bệnh binh và các gia đình liệt sỹ.

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 22/7, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành và các địa phương đã đi thăm và tặng quà các trung tâm thương bệnh binh và một số gia đình chính sách ở thành phố Vinh.

Đồng chí Lê Hồng Vinh và các thành viên trong đoàn trào quà cho các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh của tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Hồng Vinh và các thành viên trong đoàn trao quà các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh của tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Trung tâm Điều  dưỡng thương bệnh binh Nghệ An, hiện đang nuôi dưỡng 62 thương bệnh binh nặng và 3 vợ liệt sỹ của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Trong những năm qua, vượt lên mọi khó khăn, trung tâm đã làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng các thương bệnh binh nặng, đời sống của các thương bệnh binh từng bước được cải thiện.

Đồng chí Lê Hồng Vinh  thay mặt lãnh đạo tỉnh tri ân ghi nhận đánh giá cao công lao to lớn của các thương bệnh binh và các gia đình liệt sỹ đối với hòa bình, độc lập của đất nước.

Đồng chí Lê Hồng Vinh trò chuyện với các thương bệnh binh nặng. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Hồng Vinh trò chuyện với các thương bệnh binh nặng. Ảnh: Mỹ Hà

Qua 47 năm thành lập, Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh đã trở thành mái nhà chung, nhiều người đã sống ở trung tâm hơn nửa cuộc đời. Với tình cảm và trách nhiệm của đơn vị, đồng chí mong cán bộ, nhân viên cần tiếp tục quan tâm, chăm sóc giúp đỡ để hỗ trợ các thương bệnh binh cả về đời sống vật chất, lẫn tinh thần, nhất là quan tâm đến sức khỏe của các thương bệnh binh nặng. Qua đây, đồng chí Phó Chủ tịch cũng chúc các thương bệnh binh luôn mạnh khỏe và tiếp tục có nhiều đóng góp cho cả hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Lê Hồng Vinh nói chuyện với cán bộ và các thương bệnh binh đang điều trị tại KHu đù dưỡng thương binh tâm thần kinh. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Hồng Vinh nói chuyện với cán bộ và các thương bệnh binh đang điều trị tại Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh. Ảnh: Mỹ Hà

Đến Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An, đoàn đã nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo về hoạt động trong những năm qua. Hiện khu điều dưỡng đang nuôi dưỡng 94 đối tượng thương, bệnh binh và con của một số liệt sỹ, thương bệnh binh nặng. Với chức năng riêng của mình, bằng hình thức quản lý, những năm qua khu điều dưỡng đã làm tốt công tác chăm sóc, điều trị cho các thương bệnh binh tâm thần, cải thiện tốt sức khỏe.

Thăm, tặng quà  các thương bệnh binh đang điều trị tại khu điều dưỡng, đồng chí Lê Hồng Vinh chia sẻ với những khó khăn, vất vả và thiệt thòi của các thương bệnh binh tâm thần kinh. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các cán bộ, nhân viên trung tâm. Đồng chí Lê Hồng Vinh cũng khẳng định những năm qua Đảng, Nhà nước và tỉnh nhà luôn dành sự quan tâm, chăm sóc với các thương bệnh binh và các gia đình liệt sỹ. Qua đó mong sẽ bù đắp được phần nào những khó khăn giúp các đồng chí thương bệnh binh vượt qua bệnh tật.

Đoàn công tác trao quà hỗ trợ cho Khu điều trị. Ảnh: Mỹ Hà
Đoàn công tác trao quà nhân ngày 27/7 cho Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh. Ảnh: Mỹ Hà

Với trách nhiệm của mình, tỉnh cũng sẽ tiếp tục thường xuyên kiểm tra giám sát việc khám chữa bệnh, điều trị để các trung tâm làm tốt nhiệm vụ. Thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng chí cũng mong khu điều dưỡng cần bố trí cán bộ hợp lý, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong đơn vị.

Cũng trong sáng nay, tại thành phố Vinh, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bệnh binh nặng Nguyễn Thế Hùng (sinh năm 1951) ở khối 12, phường Đội Cung. Ông hiện cũng đồng thời bị nhiễm chất độc hóa học được giám định gộp bệnh tật, hiện đang hưởng chế độ bệnh binh 81%.

Đoàn công tác tặng quà cho gia đình chính sách ở xã Nghi Kim. Ảnh: Mỹ Hà
Đoàn công tác tặng quà gia đình chính sách ở xã Nghi Kim. Ảnh: Mỹ Hà

Trường hợp thứ 2 là gia đình thương binh Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1944) ở xóm 10, xã Nghi Kim, hiện đang hưởng trợ cấp thương tật 21%. Những năm qua hoàn cảnh gia đình ông Minh còn nhiều khó khăn vì chỉ làm nông nghiệp, 5 người con đều làm lao động tự do (1 người con gái bị bệnh tâm thần) nhưng gia đình ông vẫn gương mẫu trong mọi phong trào của xóm, của địa phương, thực hiện tốt các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Lê Hồng Vinh trao quà cho hộ gia đình chính sách ở phường Đội Cung. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Hồng Vinh trao quà hộ gia đình chính sách ở phường Đội Cung. Ảnh: Mỹ Hà

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, đồng chí Lê Hồng Vinh cũng đã thay mặt tỉnh gửi tặng các món quà tri ân. Dù giá trị những món quà không nhiều nhưng đồng chí mong rằng đây sẽ là động lực tinh thần để các thương bệnh binh tiếp tục giữ sức khỏe và nỗ lực, cố gắng để vượt qua bệnh tật. Một số kiến nghị của các gia đình đề xuất liên quan đến việc thực hiện chế độ chính sách hoặc về sức khỏe đồng chí Lê Hồng Vinh giao chính quyền địa phương và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp thu và sớm xem xét, giải quyết theo đúng các quy định của Nhà nước.

Tin mới

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5