Phong tỏa tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương chợ Hưng Dũng

(Baonghean.vn) - Bệnh nhân nhiễm Covid-19 là tiểu thương bán cá tại chợ Hưng Dũng (TP.Vinh), do đó, khu chợ này đã bị phong tỏa tạm thời.
Trong ngày 21/8, phường Hưng Dũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời chợ Hưng Dũng do xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại chợ. Toàn bộ lối ra vào chợ bị đóng lại và đều có lực lượng chức năng túc trực nghiêm ngặt. Người dân và tiểu thương dừng mọi hoạt động mua bán tại khu chợ này.
Sau khi phong tỏa, toàn bộ tiểu thương tại chợ Hưng Dũng đã được chính quyền địa phương phối hợp với Trung tâm Y tế TP.Vinh tiến hành test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2. Tổng số tiểu thương được test là 430 người. Kết quả ban đầu cho thấy, toàn bộ tiểu thương có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.
Sau khi hoàn tất việc test nhanh, tiểu thương chợ Hưng Dũng được phép thu dọn hàng hóa và trở về nhà. Trong thời gian ở nhà hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác và khi có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở phải nhanh chóng báo ngay với cơ sở y tế gần nhất.
Được biết, tùy vào tình hình thực tế, phường Hưng Dũng sẽ xin ý kiến TP. Vinh để có thể mở lại chợ trong thời điểm thích hợp.
Trước đó, một tiểu thương bán cá tại chợ Hưng Dũng là bà N.T.H, sinh năm1969, thường trú tại phường Nghi Thủy, T.X Cửa Lò đã nhiễm Covid-19. Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bà H hàng ngày lấy cá tại Cửa Lò lên bán tại chợ Hưng Dũng vào buổi sáng từ 7 - 10 giờ. Hiện các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly theo quy định.
Chợ Hưng Dũng, TP.Vinh đã bị phong tỏa tạm thời do xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 là tiểu thương tại chợ. Ảnh: Quang An
Chợ Hưng Dũng, TP.Vinh đã bị phong tỏa tạm thời do xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 là tiểu thương tại chợ. Ảnh: Quang An
Sau khi phong tỏa, toàn bộ tiểu thương được tập trung để test nhanh Covid - 19, trong thời gian test phải ngồi giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An
Sau khi phong tỏa, toàn bộ tiểu thương được tập trung để test nhanh Covid-19. Trong thời gian test phải ngồi giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An
Các nhân viên y tế của Trung tâm Y tế TP. Vinh đã chia thành nhiều tổ để test Covid - 19 cho toàn bộ tiểu thương. Ảnh: QUang An
Các nhân viên y tế của Trung tâm Y tế TP. Vinh đã chia thành nhiều tổ để test Covid-19 cho toàn bộ tiểu thương. Ảnh: Quang An
Tổng cộng có 430 tiểu thương được lấy mẫu theo thứ tự. Ảnh: Quang An
Tổng cộng có 430 tiểu thương được lấy mẫu theo thứ tự. Ảnh: Quang An
Toàn bộ tiểu thương đã có kết quả test nhanh âm tính lần 1. Ảnh: Quang An
Hiện toàn bộ tiểu thương đã có kết quả test nhanh âm tính lần 1 với Covid-19 và được phép thu dọn hàng trở về nhà. Ảnh: Quang An

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.