Phong tỏa tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương chợ Hưng Dũng

(Baonghean.vn) - Bệnh nhân nhiễm Covid-19 là tiểu thương bán cá tại chợ Hưng Dũng (TP.Vinh), do đó, khu chợ này đã bị phong tỏa tạm thời.
Trong ngày 21/8, phường Hưng Dũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời chợ Hưng Dũng do xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại chợ. Toàn bộ lối ra vào chợ bị đóng lại và đều có lực lượng chức năng túc trực nghiêm ngặt. Người dân và tiểu thương dừng mọi hoạt động mua bán tại khu chợ này.
Sau khi phong tỏa, toàn bộ tiểu thương tại chợ Hưng Dũng đã được chính quyền địa phương phối hợp với Trung tâm Y tế TP.Vinh tiến hành test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2. Tổng số tiểu thương được test là 430 người. Kết quả ban đầu cho thấy, toàn bộ tiểu thương có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.
Sau khi hoàn tất việc test nhanh, tiểu thương chợ Hưng Dũng được phép thu dọn hàng hóa và trở về nhà. Trong thời gian ở nhà hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác và khi có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở phải nhanh chóng báo ngay với cơ sở y tế gần nhất.
Được biết, tùy vào tình hình thực tế, phường Hưng Dũng sẽ xin ý kiến TP. Vinh để có thể mở lại chợ trong thời điểm thích hợp.
Trước đó, một tiểu thương bán cá tại chợ Hưng Dũng là bà N.T.H, sinh năm1969, thường trú tại phường Nghi Thủy, T.X Cửa Lò đã nhiễm Covid-19. Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bà H hàng ngày lấy cá tại Cửa Lò lên bán tại chợ Hưng Dũng vào buổi sáng từ 7 - 10 giờ. Hiện các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly theo quy định.
Chợ Hưng Dũng, TP.Vinh đã bị phong tỏa tạm thời do xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 là tiểu thương tại chợ. Ảnh: Quang An
Chợ Hưng Dũng, TP.Vinh đã bị phong tỏa tạm thời do xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 là tiểu thương tại chợ. Ảnh: Quang An
Sau khi phong tỏa, toàn bộ tiểu thương được tập trung để test nhanh Covid - 19, trong thời gian test phải ngồi giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An
Sau khi phong tỏa, toàn bộ tiểu thương được tập trung để test nhanh Covid-19. Trong thời gian test phải ngồi giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An
Các nhân viên y tế của Trung tâm Y tế TP. Vinh đã chia thành nhiều tổ để test Covid - 19 cho toàn bộ tiểu thương. Ảnh: QUang An
Các nhân viên y tế của Trung tâm Y tế TP. Vinh đã chia thành nhiều tổ để test Covid-19 cho toàn bộ tiểu thương. Ảnh: Quang An
Tổng cộng có 430 tiểu thương được lấy mẫu theo thứ tự. Ảnh: Quang An
Tổng cộng có 430 tiểu thương được lấy mẫu theo thứ tự. Ảnh: Quang An
Toàn bộ tiểu thương đã có kết quả test nhanh âm tính lần 1. Ảnh: Quang An
Hiện toàn bộ tiểu thương đã có kết quả test nhanh âm tính lần 1 với Covid-19 và được phép thu dọn hàng trở về nhà. Ảnh: Quang An

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.