Phong tỏa thêm 23 hộ dân xã Hưng Lộc (TP. Vinh) liên quan đến ca dương tính mới

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm hiện tại, xã Hưng Lộc, TP.Vinh là địa phương có dịch diễn biến phức tạp nhất trên địa bàn Nghệ An với 4 xóm có khu vực phong tỏa.
Trong sáng 19/10, Nghệ An ghi nhận 25 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh.
Sau khi có kết quả xét nghiệm, xã Hưng Lộc đã tiếp tục phong tỏa một phần xóm Mỹ Hạ, nơi ở của bệnh nhân mới công bố với tổng số 23 hộ dân, 75 nhân khẩu. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, xã Hưng Lộc đã có 15 ca nhiễm Covid-19 và đã phong tỏa 4 khu vực bao gồm toàn bộ xóm Tiến Lộc, một phần các xóm Phúc Lộc, xóm 12 và xóm Mỹ Hạ.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa xã Hưng Lộc. Ảnh: Q.A
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa xã Hưng Lộc. Ảnh: Q.A

Chính quyền xã Hưng Lộc cho biết, điều khó khăn hiện nay là các ca nhiễm không có mối liên hệ với nhau, chưa xác định được nguồn lây. Do đó, công tác điều tra, truy vết đang được tập trung cao độ. 

Bên cạnh việc lấy mẫu tại khu vực phong tỏa, thành phố cũng chỉ đạo mở rộng lấy mẫu tại các điểm nguy cơ cao như xóm Mẫu Đơn, xóm 16 (xã Hưng Lộc); xóm 24, xã Nghi Phú...

Thông tin ca nhiễm cộng đồng:

1. BN C. V. T, nam, sinh 1987. Địa chỉ: Xóm Mỹ Hạ, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Ngày 18/10, BN có biểu hiện mệt mỏi, sốt, được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó BN được lấy mẫu làm xét nghiệm khẳng định bằng PCR. Tối ngày 18/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN đã được tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19.

Tin mới

Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.