Quán game tại thành phố Vinh ngang nhiên mở cửa dù đang bị cấm

(Baonghean.vn)- Mặc dù UBND tỉnh chưa cho phép các điểm vui chơi giải trí, trung tâm điện tử hoạt động trở lại, nhưng một số quán game tập trung đông người tại TP Vinh vẫn ngang nhiên mở cửa mà không bị nhắc nhở, xử lý.
 Theo ghi nhận của P.V, trong chiều 4/5, quán game Đức Phúc, nằm ngay tại ngã ba đường Võ Thị Sáu giao với đường Bạch Liêu, TP Vinh vẫn mở cửa đón khách vào chơi. Phía bên ngoài, xe cộ dựng kín trước cửa quán.
Quán game Đức Phúc mở cửa trong chiều 4/5. Ảnh: P.V ảnh 1
Quán game Đức Phúc mở cửa trong chiều 4/5. Ảnh: P.V
Phía trong quán, hàng chục thanh niên ngồi san sát nhau, không đeo khẩu trang, nói cười ồn ào. Các bàn phím, con chuột phục vụ chơi game cũng không được lau chùi, sát khuẩn thường xuyên trong khi mỗi máy có trung bình từ 5 - 6 người ra vào ngồi mỗi ngày.
Một hộ dân kinh doanh hàng ăn gần đó cho biết, quán game này đã mở cửa mấy hôm nay, mỗi ngày có từ 40 - 50 lượt khách. Bên cạnh đó, thời điểm hiện tại, học sinh, sinh viên cơ bản đã được trở lại trường, do đó, quán game này thường xuyên hoạt động nhộn nhịp do đây là đối tượng khách hàng chủ yếu.
Người chơi tại quán game này không đeo khẩu trang, ngồi san sát nhau. Ảnh: P.V ảnh 2
Người chơi tại quán game này không đeo khẩu trang, ngồi san sát nhau. Ảnh: P.V
Tương tự, quán game Arena Gaming tại đường Phong Định Cảng kéo dài cũng ngang nhiên hoạt động trong chiều 4/5, điều khác biệt là quán game này bên ngoài đóng cửa im lìm như đang dừng hoạt động nhưng thực chất phía trong vẫn đón khách.
Bên trong quán, vào khoảng thời gian từ 14 đến 15 giờ chiều ngày 4/5 có khoảng 30 thanh niên đang chơi game. 
Quán game này đóng cửa im lìm ở phía ngoài. Ảnh: P.V ảnh 3
 Quán game này đóng cửa im lìm ở phía ngoài. Ảnh: P.V
... nhưng bên trong quán, hàng chục thanh niên tụ tập chơi game, không thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: P.V ảnh 4
... nhưng bên trong quán, hàng chục thanh niên tụ tập chơi game, không thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ảnh: P.V
Không chỉ 2 quán game trên mà còn một số quán game khác vẫn ngang nhiên mở cửa dù chưa được phép, nhất là tại các khu vực trường học. Tuy nhiên, trong chiều 4/5 không có lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.
Quán game là một trong những điểm tập trung đông người nhưng ý thức phòng dịch của chủ quán lẫn người chơi đều rất kém. Điều này rất nguy hiểm khi hiện nay học sinh, sinh viên đã đi học trở lại, các quán game là nơi nguy cơ lây lan dịch bệnh...
Trước đó, Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 19 và UBND tỉnh Nghệ An đã có  Công văn số 2430 nêu rõ, tiếp tục tạm dừng kinh doanh các dịch vụ vui chơi, giải trí công cộng, trong đó có các điểm trò chơi điện tử đến khi có thông báo mới.

tin mới

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…